YouTube cập nhật, khiến hai viền đen xung quanh video sẽ không còn đen hoàn toàn nữa

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,229
Được thích
2,485
1628 #1

Năm ngoái, YouTube đã giới thiệu một bản nâng cấp trên tất cả các nền tảng mà nó có sẵn. Ngoài việc bo tròn các góc nhiều hơn một chút và thêm các biểu tượng mới, công ty còn thêm hiệu ứng xung quanh video cho trình phát video khi người dùng sử dụng Dark Mode, được gọi là “chế độ môi trường xung quanh”. Mặc dù trước đây điều này chỉ ở đầu và cuối video, nhưng có vẻ như Google hiện đang thử nghiệm đưa nó lên toàn màn hình.

Trang tin Androidpolice đã phát hiện thấy một chỉnh sửa thiết kế nhỏ nhưng chắc chắn đáng chú ý trong phiên bản YouTube 18.40.33 trên Google Pixel 8 Pro. Hiệu ứng xung quanh video hoạt động khá giống với cách nó hoạt động khi xem trình phát video nhỏ ở chế độ dọc. Nó kéo các màu chủ đạo từ các cạnh của trình phát video với độ trễ nhỏ, hiển thị chúng dưới dạng hiệu ứng ánh sáng tinh tế ở bên trái và bên phải. Đương nhiên, điều này chỉ xảy ra khi video không có cùng định dạng với màn hình smartphone mà ở định dạng hẹp hơn như 16:9 hoặc thậm chí 18:9.


Giống như hiệu ứng xung quanh video trong trình phát video nhỏ hơn, bạn có thể dễ dàng tắt nó bằng cách nhấn vào bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên phải và tắt tùy chọn “chế độ môi trường xung quanh”. Khi bạn làm điều đó, chế độ môi trường xung quanh sẽ bị tắt đối với cả video toàn màn hình và video nhỏ hơn.


Mặc dù một số người thích giao diện mà hiệu ứng phát sáng này mang lại cho video, mô phỏng đèn nền TV sống động , nhưng đó không phải là giao diện mà mọi người đều yêu thích. Một số người thấy ánh sáng rực rỡ gây mất tập trung.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom