Xin lỗi Samsung, Apple vẫn là ông vua trên thị trường máy tính bảng_ CareerBuilder VN

conmeoto

New Member
Tham gia
24/6/19
Bài viết
1
Được thích
0
183 #1
Dữ liệu cho thấy Apple kiểm soát gần 32% thị trường máy tính bảng, bỏ xa Samsung tới hơn 10%.

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC, dòng iPad của Apple vẫn đang bán rất chạy với doanh số không dưới 12,9 triệu chiếc trong Q2/2021.
Thật bất ngờ khi chỉ với gần 13 triệu chiếc iPad bán ra trong Q2/2021 đã đủ giúp Apple dẫn đầu thị trường máy tính bảng.
Cụ thể Apple kiểm soát 31,9% thị trường, trong khi Samsung đứng thứ hai với 19,6% thị phần và doanh số đạt 8 triệu máy tính bảng bán ra trong quý trước. Lenovo đứng thứ ba với 4,7 triệu máy bán được và 11,6% thị phần.
Các vị trí còn lại trong top 5 có thể kể đến các tên tuổi khác như Amazon với doanh số 4,3 triệu máy và chiếm 10,7% thị phần. Huawei đứng vị trí thứ 5 với 2,1 triệu máy và 5,1% thị phần.
Tuy vậy chỉ có Lenovo là công ty có tốc độ tăng trưởng qua từng năm nhanh nhất với 64,5%. Trong khi đó, Huawei lại ghi nhận tốc độ tăng trưởng sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Thị phần trước đó của Huawei trong Q2/2020 là 11,5% nhưng hiện tại chỉ còn 5,1%. Điều này khá dễ hiểu vì công ty vẫn đang trong thế bị kìm kẹp bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Doanh số bán máy tính bảng và thị phần của các thương hiệu trên thị trường tính tới hết Q2/2021
IDC cũng chia sẻ dữ liệu liên quan đến doanh số bán Chromebook và tiết lộ, doanh số bán dòng máy này đang tăng mạnh ở châu Âu và châu Á.
HP là công ty bán Chromebook số một với doanh số 4,3 triệu chiếc và chiếm 35% thị phần. Tiếp theo là Lenovo với 2,6 triệu máy và chiếm 21%.
Sở dĩ doanh số bán Chromebook tăng cao vì nhu cầu dành cho giáo dục vẫn còn rất lớn. Nhưng bên cạnh đó, các nhà sản xuất đang bắt đầu ưu tiên các dòng laptop Windows có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên các chuyên gia lo ngại nhu cầu máy tính bảng sẽ chậm lại nhanh hơn nhiều so với Chromebook và PC.
Samsung đã công bố mức tăng trưởng lớn nhất trong thị trường Chromebook với mức tăng 179,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đã bán được gần 1 triệu chiếc Chromebook trong quý trước, đủ để đảm bảo thị phần 7%.
IDC cho biết, doanh số bán máy tính bảng và Chromebook đã tăng trong quý trước nhưng mặt khác, cả hai loại thiết bị này đều đang có sự chững lại so với các quý trước đó.
Theo CareerBuilder VN
 
Top Bottom