Xiaomi thách thức Tesla với hệ thống tự lái và chip tự phát triển dành cho xe điện của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
1106 #1

Ngành công nghiệp ô tô đang trải qua một sự chuyển đổi lớn. Một thời gian dài ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch đã trở thành một thứ bình thường suốt 1 thế kỷ qua, nhưng trong những năm gần đây, nó dần bị thay thế bởi xe điện. Sự thay đổi này đang tạo ra cơ hội mới cho những công ty mới tham gia thị trường và thách thức các nhà sản xuất ô tô lâu đời như Volkswagen.

Một công ty mới như vậy là Xiaomi. Công ty đã và đang phát triển một chiếc ô tô điện dự kiến sẽ sớm ra mắt. Theo thông tin mới nhất, chiếc ô tô đầu tiên của Xiaomi sẽ trang bị chip tự phát triển và kiến trúc hệ thống xe độc đáo.

Xiaomi được biết đến với việc sản xuất smartphone, nhưng công ty cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm cả ngành công nghiệp ô tô. Thông qua công ty con Xiaomi Motors, công ty đã nghiên cứu các công nghệ xe điện được một thời gian. Bây giờ, có báo cáo rằng Xiaomi đang có kế hoạch sử dụng kiến trúc hệ thống xe và chip độc quyền của riêng mình trong những chiếc xe điện sắp tới của mình.


Xiaomi đã đầu tư đáng kể vào lĩnh vực ô tô. Vào tháng 6 năm 2021, công ty đã đầu tư vào Black Sesame Technologies, một công ty sản xuất chip máy tính lái xe tự hành. Xiaomi cũng đã đầu tư vào một số công ty khác trong lĩnh vực pin năng lượng và xe tự hành. Việc áp dụng chip độc quyền và kiến trúc hệ thống phương tiện có thể giúp Xiaomi Motors kiểm soát nhiều hơn đối với thiết kế và hiệu suất của các phương tiện của mình. Điều này có thể dẫn đến hiệu suất tốt hơn, an toàn được cải thiện và chi phí thấp hơn.

Ngoài ra, Xiaomi Motors được cho là đang lên kế hoạch mở các trung tâm bán xe điện của riêng mình. Điều này sẽ cho phép công ty kiểm soát tốt hơn trải nghiệm của khách hàng và cung cấp trải nghiệm sở hữu liền mạch hơn. Sự kết hợp giữa chip độc quyền, kiến trúc hệ thống xe và trung tâm phân phối chuyên dụng có thể mang lại cho Xiaomi Motors một lợi thế đáng kể trên thị trường xe điện. Công ty có vị thế tốt để cạnh tranh với những công ty lớn như Tesla và BYD.

Theo Gizmochina
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom