Xiaomi chính thức ra mắt hệ điều hành HyperOS, mở đường cạnh tranh với iOS và iPhone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
2573 #1

Xiaomi đã tạo những chiếc smartphone Android tuyệt vời, được trang bị phần cứng mạnh mẽ, camera khung và thông số kỹ thuật ấn tượng như mức giá phải chăng. thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, bên ngoài Trung Quốc, smartphone của công ty đã không đạt được nhiều thành công. Một lý do chính đằng sau điều này là MIUI - giao diện Android của Xiaomi. Nó bắt đầu như một bản sao iOS và có quá nhiều lỗi, quảng cáo, thiếu tối ưu bên trong. Xiaomi hiện đã sẵn sàng từ bỏ MIUI vì hãng đã công bố hệ điều hành mới dựa trên Android, Xiaomi HyperOS.

Xiaomi đã không cung cấp một cái nhìn về HyperOS ngày hôm nay. Là một phần trong thông báo của mình, công ty chỉ tiết lộ rằng hệ điều hành sẽ ra mắt chính thức với dòng Xiaomi 14 chuẩn bị ra mắt chính thức vòa cuối năm. Các tin đồn cho thấy dòng sản phẩm này sẽ ra mắt vào tháng 11 hoặc tháng 12 năm nay và sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 3 sắp tới của Qualcomm. HyperOS sẽ không độc quyền ở Trung Quốc và cũng sẽ chạy trên toàn bộ smartphone Xiaomi được bán trên toàn thế giới.


Giám đốc điều hành của Xiaomi, Lei Jun, đã viết trong một bài đăng trên Weibo rằng công ty đã làm việc trên HyperOS từ năm 2017. Trong một bài đăng trên X, Phó chủ tịch toàn cầu của công ty Alvin xác nhận rằng HyperOS sẽ dần thay thế MIUI, với giao diện mới cung cấp: "Siêu hiệu suất, tính linh hoạt và kết nối trên smartphone". Nó dường như có một giao diện được làm lại hoàn toàn. ROM HyperOS toàn cầu sẽ được tung ra trong suốt năm 2024.

Thông báo về HyperOS đánh dấu sự kết thúc của con đường cho MIUI và trong khi giao diện Android này vẫn có thể nhận được các bản vá bảo mật trong tương lai gần, đừng mong đợi MIUI 15 sẽ phát hành ngay bây giờ.


MIUI là một trong những ROM Android lâu đời nhất. Ban đầu nó được tung ra dưới dạng ROM tùy chỉnh cho các smartphone Android được chọn vào tháng 8 năm 2010 trước khi Xiaomi bắt đầu sử dụng giao diện trên các thiết bị của mình. Mặc dù MIUI có khả năng tùy biến cao và có nhiều tính năng, nhưng trải nghiệm mà nó mang lại khác với Android gốc. Và bất chấp nhiều năm cập nhật, giao diện vẫn trông giống như một bản sao iOS, cùng với sự thiếu tối ưu đã khiến người dùng không hài lòng về MIUI.

 
Top Bottom