Xiaomi có thể tồn tại đến năm 2040? CEO Lei Jun trả lời cư dân mạng khiến ai cũng bất ngờ!

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
665 #1

Tại một sự kiện ra mắt sản phẩm gần đây, giám đốc điều hành của Xiaomi, ông Lei Jun , đã công bố mục tiêu đầy tham vọng của công ty là đạt được mức phát thải trung hòa carbon vào năm 2040, phù hợp với các cam kết môi trường rộng lớn hơn. Thông báo này nhận được cả những lời khen ngợi về trách nhiệm xã hội của Xiaomi và sự hoài nghi về tính khả thi của mục tiêu đầy tham vọng như vậy. Một số cư dân mạng thậm chí còn bình luận mỉa mai: “Liệu Xiaomi có thể tồn tại đến năm 2040 hay không?”.

Lei Jun đáp lại sự hoài nghi trên weibo, nhấn mạnh sự cần thiết phải quản lý thận trọng để tồn tại của công ty và thừa nhận sự phức tạp của việc đạt được mức trung hòa carbon. Phản ứng thông minh của ông, cân bằng giữa cam kết môi trường và rủi ro kinh doanh, đã được đón nhận một cách tích cực.

Phần lớn bình luận trên mạng xã hội bày tỏ thái độ tích cực đối với hướng đi của Xiaomi và ủng hộ tuyên bố của Lei Jun. Trong các bài đăng trên weibo của mình, Lei Jun cũng nhấn mạnh những nỗ lực từ thiện của Xiaomi, lưu ý rằng quỹ phúc lợi công cộng Xiaomi đã đóng góp hơn 156 triệu nhân dân tệ (21,8 triệu USD) tiền quyên góp, không bao gồm các khoản quyên góp bổ sung từ tập đoàn Xiaomi và chính ông, để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khủng hoảng và thiên tai.


Xiaomi gần đây hoạt động khá tích cực. Họ đã giới thiệu dòng Xiaomi 14 hàng đầu, bao gồm các điện thoại thông minh như Xiaomi 14 và 14 Pro , đồng thời giới thiệu HyperOS , một hệ điều hành mới nhằm thay thế MIUI . HyperOS , được phát triển dựa trên dự án mã nguồn mở Android, được thiết kế để mang lại hiệu quả cao hơn, giao diện thân thiện với người dùng cũng như cải thiện khả năng AI, tính bảo mật và khả năng kết nối trên nhiều loại thiết bị, bao gồm smartphone, thiết bị gia đình thông minh và thậm chí cả ô tô.

 
Top Bottom