X (Twitter) hiện có giá trị thấp hơn 71,5% so với số tiền Elon Musk đã trả

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,052
Được thích
89
356 #1

Không doanh nhân nào muốn thấy một trong những giao dịch mua hàng của mình mất hơn 71% giá trị chỉ sau hơn một năm, đặc biệt là khi họ đã trả 44 tỷ USD cho nó. Nhưng đó chính là tình huống mà Elon Musk đang phải đối mặt với X/Twitter, vốn đã được công ty quỹ tương hỗ Fidelity định giá lại.

Fidelity là một trong số nhiều nhà đầu tư đã giúp Musk huy động được 44 tỷ USD để mua Twitter vào tháng 4 năm ngoái. Công ty đã cắt giảm giá trị cổ phần của mình tại X thêm 11% tính đến cuối tháng 11.

Bản cập nhật mới nhất của Quỹ tăng trưởng Blue Chip của Fidelity cho thấy họ tin rằng công ty của Musk có giá trị thấp hơn 71,5% so với mức 44 tỷ USD tại thời điểm mua. Báo cáo của Fidelity cho thấy X hiện được định giá từ 12 tỷ đến 13 tỷ USD.

Sự sụt giảm giá trị bao gồm mức giảm 10,7% trong tháng 11, cùng tháng mà Musk nói với người đã rời bỏ X rằng hãy "go f*ck themselves" trong một cuộc phỏng vấn với New York Times. Các công ty đã từ bỏ nền tảng này sau một cuộc điều tra cho thấy quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh nội dung ủng hộ Đức Quốc xã do người dùng đăng. Musk đặc biệt chỉ ra ông chủ Disney Bob Iger là mục tiêu cho sự tức giận của mình và sau đó đã xóa ứng dụng Disney+ khỏi xe Tesla.

Ít ai có thể tưởng tượng được tình trạng hỗn loạn tại Twitter sẽ xảy ra sau thương vụ mua lại của Musk. Từ việc sa thải hàng nghìn nhân viên, bao gồm phần lớn đội ngũ kiểm duyệt và an toàn, cho đến việc cho phép những người dùng bị cấm trước đây quay lại và thay đổi tên cũng như logo công ty, những thay đổi của Musk đã khiến các nhà quảng cáo lo sợ. Nền tảng này trước đây kiếm được khoảng 1 tỷ USD mỗi quý từ việc bán quảng cáo, nhưng toàn bộ doanh thu quảng cáo đến năm 2023 ước tính là 2,5 tỷ USD.

 
Top Bottom