vivo khởi động cuộc thi sáng tạo phim ngắn 2022

TRKD

Well-Known Member
Tham gia
18/6/17
Bài viết
1,204
Được thích
622
3024 #1

Sau hai mùa giải liên tiếp vào năm 2020 và 2021 về nhiếp ảnh di động, lần này, cuộc thi Visual Creator Short Film Awards được tổ chức bởi vivo sẽ chú trọng vào mảng phim ngắn.

Vào ngày 15/06/2022 vừa qua, để đánh dấu màn ra mắt của X80 series bao gồm X80 và X80 Pro, vivo đã chính thức khởi động cuộc thi phim ngắn với mục đích khuyến khích sự tham gia của các nhà sáng tạo hình ảnh chuyên nghiệp để kể những câu chuyện theo góc nhìn độc đáo, từ đó thể hiện những biểu cảm hình ảnh phong phú và đa dạng, cũng như nói lên những cảm xúc chân thật nhất của con người.Thông qua cuộc thi, vivo mong muốn khẳng định vị thế là thương hiệu hàng đầu trong ngành nhiếp ảnh di động, đồng thời trao cơ hội cho những nhà sáng tạo thể hiện những cảm xúc chân thật và lưu lại ký ức qua những thước phim nhân văn, thẩm mỹ cao với dòng vivo X80 mới phát hành. Đặc biệt hơn cả, vivo mong rằng sản phẩm từ các nhà sáng tạo sẽ nhận được sự công nhận từ các chuyên gia và những người đam mê nghệ thuật.

Cuộc thi sẽ bao gồm các giám khảo được đánh giá cao trong lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm sự tham gia đánh giá của ông Zhao Xianhui - chuyên gia hình ảnh đến từ vivo và ông Bertram Hönlinger - chuyên gia nhiếp ảnh đến từ ZEISS - hãng sản xuất ống kính quang học hàng đầu nước Đức. Đồng thời, cuộc thi còn có sự góp mặt của hai đạo diễn đến từ khu vực Đông Nam Á, một trong số đó là đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh với các tác phẩm tiêu biểu như: Thưa mẹ con đi, phim tài liệu Chung cư của tôi, và gần nhất là bộ phim ngắn “Biến mất ở Thư Viên" được quay hoàn toàn bằng sản phẩm vivo X80 Pro.


Chia sẻ về việc quay phim hoàn toàn bằng máy X80 Pro trong buổi ra mắt sản phẩm vào ngày 15/6 vừa qua, đạo diễn Lê Minh cho biết đây chính là một trong những trải nghiệm thú vị trong chặng đường làm phim của anh: “Tôi cho rằng việc làm phim với một thiết bị di động nhỏ gọn mang đến trải nghiệm rất khác biệt, rất mượt mà. Điều này cũng đòi hỏi người đạo diễn phải có cách tiếp cận mới cho phù hợp với thiết bị. Một điểm cộng của việc quay phim qua điện thoại là sự cơ động. Sự linh động đó giúp tạo nên chất riêng tư cho các cảnh quay, rất phù hợp với bộ phim ngắn sắp tới”.


Đối với yêu cầu về phim, phim cần được quay bằng điện thoại di động cá nhân, trong đó khuyến khích sử dụng các dòng điện thoại của vivo (có thể sử dụng thiết bị bên ngoài và phụ trợ). Khung hình của video không bị giới hạn và sẽ không được chấp nhận nếu video được quay bằng các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Bộ phim cần được lưu dưới định dạng MP4, quay ở chế độ full HD hoặc full HD+ với hình ảnh rõ ràng và có chất lượng cao. Phim ngắn, phim tài liệu và phim thử nghiệm đều được chấp nhận.

Visual Creator Short Film Awards năm 2022 sẽ bắt đầu nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 15/6 đến hết ngày 21/11/2022. Tổng giải thưởng sẽ bao gồm 12 giải, chia thành hai hạng mục quốc tế và khu vực với giá trị giải thưởng lên tới 7.000 đô la Mỹ ở hạng mục quốc tế và 3.000 đô la Mỹ cho giải ở hạng mục khu vực.


Ngoài tiền mặt, người chiến thắng sẽ nhận được giấy chứng nhận, một chiếc điện thoại đến từ dòng X-series mới nhất của vivo và những nhận xét công tâm nhất từ các vị giám khảo của cuộc thi.


Cuộc thi Visual Creator do vivo tổ chức hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi cho những bạn đạo diễn trẻ có đam mê với nghệ thuật, sáng tạo trong cách ghi hình, yêu thích việc lưu giữ những khoảnh khắc giá trị của cuộc sống.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Xem thêm:
 
Top Bottom