Vision Pro có thể là sản phẩm khó sửa chữa nhất của Apple, bao gồm cả khóa phần mềm

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
273 #1

Theo kênh YouTube nổi tiếng Phone Repair Guru, Apple Vision Pro có thể được mở ra mà không có ảnh hưởng gì lớn sau khi bạn đã luyện tập một chút, nhưng Apple đã cố tình gây khó khăn cho các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba và những người đam mê muốn tự thay thế.

Giống như hầu hết các sản phẩm khác của Apple, mọi bộ phận trong Vision Pro đều được đánh số series, nghĩa là thiết bị sẽ không hoạt động nếu bạn thay thế bất kỳ bộ phận nào ngay cả bằng phần cứng chính hãng của Apple.

YouTuber này đã kiểm tra khả năng sửa chữa của thiết bị bằng cách hoán đổi màn hình hỗ trợ sinh trắc học của nó với màn hình Vision Pro gốc từ một thiết bị khác, nhưng không thể khiến chiếc kính nghe hoạt động với phần cứng mới. Sau đó, anh ấy đã cố gắng làm điều tương tự với các cảm biến của kính và Persona Display, nhưng nhận thấy rằng chúng cũng bị khóa phần mềm và không thể thay thế bằng các bộ phận giống hệt từ chiếc Vision Pro thứ hai.


Điều thú vị là phát hiện của Phone Repair Guru mâu thuẫn với một video gần đây của iFixit, trong đó tuyên bố rằng không có bộ phận nào trong Vision Pro bị khóa phần mềm, nghĩa là chúng có thể được hoán đổi giữa hai thiết bị mà không gặp bất kỳ vấn đề chức năng nào.

Theo video đó, thiết bị rất khó mở ra, nhưng vấn đề hoán đổi màn hình giữa hai thiết bị liên quan nhiều đến việc hiệu chỉnh hơn là ghép nối và tuần tự hóa các bộ phận. Dù thế nào đi nữa, Vision Pro vẫn nổi tiếng là khó sửa chữa, nếu không muốn nói là không thể sửa chữa được.

Vẫn còn phải xem liệu Apple có cung cấp hướng dẫn sử dụng các bộ phận và dịch vụ cho các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba trong tương lai hay không, nhưng ít nhất, theo hồ sơ theo dõi của công ty, điều đó rất khó xảy ra. Vì vậy, nếu bạn có thể bỏ ra số tiền lớn để mua Vision Pro, hãy đảm bảo chăm sóc nó thật tốt, vì mọi hư hỏng có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để sửa chữa nó tại một dịch vụ do Apple ủy quyền.

Xem thêm:
 
Top Bottom