VinFast được Tổng thống Mỹ Joe Biden nhắc tên

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
854 #1


Với nguồn vốn đầu tư lớn, Tổng thống Joe Biden đích thân thông báo kết quả hớp tác giữa nhà sản xuất ô tô đến từ Việt Nam - VinFast và chính quyền Bắc Carolina trên mạng xã hội Facebook. Theo thỏa thuận đạt được, công ty VinFast sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào việc xây dựng nhà máy sản xuất xe và pin xe điện ở bang này, tạo ra hàng ngàn việc làm cho nền kinh tế Mỹ.

Trước đó, VinFast (Đơn vị thuộc tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup - VIC.HM) và chính quyền bang Bắc Carolina đã đạt được một bản thỏa thuận sơ bộ ban đầu, đầu tư 2 tỷ USD (trong tổng số 4 tỷ USD đầu tư vào tổ hợp nhà máy đầu tiên tại Mỹ) cho việc xây dựng nhà máy sản xuất xe buýt điện, xe thể thao đa dụng (SUV) cùng các loại pin sử dụng cho xe điện.

Việc xây dựng sẽ bắt đầu trong năm nay, ngay khi công ty nhận được các giấy phép cần thiết và dự kiến hoàn thành vào tháng 7 năm 2024. Công suất ước tính ban đầu của nhà máy là 150.000 chiếc mỗi năm.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: "Với việc đặt cơ sở sản xuất ngay tại thị trường Mỹ, VinFast có thể bình ổn giá bán và rút ngắn thời gian giao sản phẩm, giúp xe điện của công ty dễ tiếp cận hơn với khách hàng". Hiện tại, VinFast đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước trên toàn thế giới đối với hai mẫu SUV chạy điện cùng mục tiêu giao hàng vào khoảng quý 4.


Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo về thỏa thuận đầu tư của VinFast

Tổng thống Mỹ Joe Biden chia sẻ về chiến lược kinh tế "được xây dựng trên những thông báo gần đây của các công ty như GM, Ford và Siemens về việc đầu tư trở lại vào Mỹ và tạo ra việc làm". Ông đạt mục tiêu lớn vào doanh số bán ô tô mới với một nửa trong số đó là đến từ xe điện vào năm 2030. Bên cạnh đó, Văn phòng Thống đốc bang Carolina cho biết "đây sẽ là nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Bac Carolina và hứa hẹn sẽ mang đến sự phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử của bang".

VinFast cho biết, xe thể thao SUV VF8 sẽ có giá từ 41.000 USD (trong khi đó mẫu SUV của Tesla có giá khoảng 63.000 USD). Công ty đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với hy vọng có thể cạnh tranh cùng các nhà sản xuất ô tô khác bằng những mẫu SUV chạy điện giá cả phải chăng và mô hình thuê pin theo năm. VinFast đặt mục tiêu bán ra 42.000 chiếc SUV chạy điện trên toàn cầu trong năm nay.

[...] Xem chi tiết tại đây: Vietnam's Vinfast to build $2 bln electric vehicle factory in U.S..

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: REUTERS
 

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
#2
Có tiền thì mới làm phiền được thiên hạ :))))
 

G_Nam

Member
Tham gia
6/9/21
Bài viết
59
Được thích
16
#3
Mong tương lai có nhiều tập đoàn người Việt Nam vươn ra thế giới đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom