Viettel chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh kiến tạo xã hội số

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2441 #1

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) có lẽ là cái tên rất đổi quen thuộc trong cuộc sống chúng ta với các sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và cơ quan Chính phủ. Nhằm bắt kịp với xu hướng thay đổi của thời đại mới, Viettel hôm nay (7/1) đã chính thức thay đổi logo cùng slogan mới.

Theo đó, Viettel cho biết đây là lần 2 tập đoàn này chủ động thay đổi và đi cùng lí do cho sự thay đổi này là thay đổi lớn trong chiến lược phát triển, dẫn đến việc thay đổi về logo và slogan, cũng như sự bổ sung về giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Sau khi thực hiện xong sứ mệnh "Phổ cập dịch vụ viễn thông" ở Việt Nam, từ năm 2018 thì Viettel công bố sứ mệnh mới mang tên "Tiên phong kiến tạo xã hội số" và tiến hành thực hiện chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số.


Cho đến cuối năm 2020, Viettel cho biết đã hình thành 6 nền tảng chủ đạo của một xã hội số gồm: Hạ tầng số; Giải pháp số; Nội dung số; Tài chính số; An ninh mạng và Nghiên cứu sản xuất Công nghiệp công nghệ cao.

Việc tái định vị giúp thương hiệu Viettel phù hợp với chiến lược và tầm nhìn mới đã được tuyên bố và thực hiện trong thực tế; khẳng định Viettel không còn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đơn thuần.

Hai giá trị cốt lõi của Viettel là Quan tâm (Caring) và Sáng tạo (Innovative) trước đây hiện vẫn được tập đoàn giữ gìn và phát triển, bên cạnh yếu tố mới là Khát khao (Passionate) và được Viettel kết tinh trong 1 từ thể hiện cho triết lí thương hiệu là "Diversity" – Cộng hưởng tạo sự khác biệt.


Với logo mới, Viettel cho biết màu sắc chủ đạo là đỏ với ý nghĩa của sự trẻ trung, khát khao, đam mê và năng động. Đây cũng là biểu trưng cho màu cờ tổ quốc, của niềm tự hào dân tộc, sự mạnh mẽ và bản lĩnh tiên phong của thương hiệu.

Về thiết kế, logo mới lược bỏ "dấu ngoặc kép" bao quanh chữ Viettel và phát triển thành khung hội thoại điện tử nhằm gìn giữ tinh thần tôn trọng, lắng nghe và phục vụ con người như những cá thể riêng biệt, Viettel cho biết.

Đây cũng là cách thể hiện sự chuyển dịch của Viettel từ công ty viễn thông trở thành một công ty cung cấp dịch vụ số. Hình khối của logo được giản lược và sử dụng cách viết thường nhằm thể hiện sự cởi mở, thân thiện.


Với slogan mới "Theo cách của bạn" và phiên bản tiếng Anh là "Your way" được Viettel cho hay là sẽ truyền tải thông điệp khuyến khích mỗi người sáng tạo hơn và thể hiện bản thân, cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Bên cạnh đó, slogan mới cũng thể hiện thông điệp mở cho nhiều dịch vụ số mới của Viettel chứ không chỉ là viễn thông như slogan trước đó là "Hãy nói theo cách của bạn – Say it your way", Viettel lí giải.

Viettel cũng cho biết dù tiến hành thay đổi logo và slogan nhưng tinh thần và giá trị cốt lõi cho quá khứ, hiện tại và tương lai là "Sáng tạo vì con người" vẫn được tập đoàn này giữ gìn và duy trì.


Bên cạnh, tập đoàn này cũng vẫn giữ nguyên thương hiệu quen thuộc "Viettel" khi đã là một doanh nghiệp lớn của quốc gia, một tổ chức luôn tự nhận những trọng trách với dân tộc.

Cuối cùng, đó là tinh thần tôn trọng con người, phục vụ con người như những cá thể riêng biệt. Tinh thần kinh doanh gắn với trách nhiệm với xã hội. Tinh thần đoàn kết, gắn bó máu thịt của Viettel và đó là những gì tập đoàn này luôn hành động trong những năm qua.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: "Cùng với tuyên bố về sứ mệnh 'Tiên phong kiến tạo xã hội số', việc tái định vị thương hiệu và ra mắt nhận diện thương hiệu mới, Viettel muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tâm trí, trong hành động và định hướng tương lai của mình để thực sự là một nhà cung cấp dịch vụ số tiên phong và chủ lực, trong thời đại số của một xã hội đang chuyển dịch số cực kì mạnh mẽ".


Chi tiết hơn về logo, slogan cũng như các thông tin liên quan, các bạn có thể vào đây: Viettel - Theo cách của bạn.


Xem thêm:


Theo Viettel.​
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
rồi xong màu đỏ là TẠCH :D
 

namkhacv

New Member
Tham gia
14/12/20
Bài viết
26
Được thích
2
#3
rồi xong màu đỏ là TẠCH :D
Hồi MBBank mới ra logo mới thì cũng nhiều người phán không đẹp,... nhưng 1 thời gian hợp mắt nhìn đẹp vãi chưởng.
Bây giờ Viettel thay đổi thương hiệu nhận diện tuy mới đầu lạ mắt thì chói... nhưng dần dần thấy thích và quen thôi.
 
Top Bottom