Vượt mặt thế giới, Trung Quốc phóng thành công vệ tinh 6G đầu tiên vào vũ trụ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
379 #1

Kết nối 6G còn lâu mới được thương mại hóa, nhưng điều đó không ngăn cản các quốc gia thực hiện một loạt thử nghiệm để giành lợi thế trước các khu vực cạnh tranh khác. Ví dụ, Samsung đã tiến hành các thử nghiệm có tính chất tương tự, nhưng tiêu chuẩn này dự kiến sẽ không trở thành xu hướng phổ biến cho đến năm 2030 . Tương tự, China Mobile không sớm ra mắt 6G, nhưng điều đó không ngăn cản nhà mạng này thực hiện các tiêu chuẩn của riêng mình thông qua việc phóng vệ tinh.

Vào ngày 3 tháng 2 vừa qua, nhà mạng China Mobile của Trung Quốc đã gây chú ý khi phóng vệ tinh đầu tiên nhằm thử nghiệm công nghệ 6G , đưa gã khổng lồ viễn thông này đi đầu trong việc khám phá các lĩnh vực mới trong truyền thông.

Không có tên chính thức của vệ tinh 6G, nhưng China Daily đưa tin rằng đây là vệ tinh thử nghiệm quỹ đạo Trái Đất thấp đầu tiên trên thế giới sử dụng kết nối 6G. Trước khi ra đời, một vệ tinh khác đã được China Mobile phóng, hỗ trợ chuẩn 5G.

Vệ tinh này là duy nhất vì nó được thiết kế để quay quanh Trái Đất gần hơn nhiều so với hầu hết các vệ tinh khác, ở khoảng cách khoảng 500 km. Quỹ đạo Trái Đất thấp này có nghĩa là nó có thể gửi và nhận dữ liệu nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với các vệ tinh ở xa hơn. Công nghệ trên tàu được phát triển cùng với Viện Khoa học Trung Quốc mang tính đột phá. Nó được xây dựng bằng công nghệ cây nhà lá vườn có thể tự cập nhật từ không gian và tự động quản lý hoạt động, khiến nó vừa thông minh vừa hiệu quả.


Ý tưởng đằng sau vệ tinh này không chỉ là thử nghiệm công nghệ mới, đó là về việc giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Ngày nay, nhiều nơi trên thế giới vẫn phải vật lộn với tình trạng internet kém vì tín hiệu từ các vệ tinh ở xa không đủ mạnh. Một vệ tinh mới có thể thay đổi điều đó, giúp Internet nhanh chóng có mặt ở mọi nơi.

China Mobile không dừng lại ở đây. Họ dự định tiếp tục thử nghiệm công nghệ này để xem cách nó có thể kết nối không gian với mặt đất một cách tốt nhất, giúp mạng lưới liên lạc toàn cầu của chúng ta nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Xem thêm:
 
Top Bottom