Tuyển dụng hàng nghìn kỹ sư, mua lại bộ phận modem smartphone của Intel, Apple giờ đây từ bỏ tất cả

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,869
Được thích
88
795 #1

Apple được cho là đã ngừng phát triển modem nội bộ sau nhiều nỗ lực không thành công nhằm hoàn thiện chip modem 5G tùy chỉnh của riêng mình.

Theo người điều hành tài khoản tổng hợp tin tức “yeux1122” trên blog Naver, các nguồn trong chuỗi cung ứng liên quan đến các bộ phận modem 5G của Apple cho rằng nỗ lực phát triển modem riêng của công ty cho đến nay đã thất bại và Apple đang trong quá trình ngừng khoản đầu tư kéo dài nhiều năm của mình vào dự án. Leaker có tên @Tech_Reve cũng vừa cho biết họ đã nghe những báo cáo tương tự từ một nguồn trong chuỗi cung ứng Nhật Bản.

Còn quá sớm để nói liệu các báo cáo mới nhất có chính xác hay không, nhưng theo báo cáo của Wall Street Journal tháng 9, nỗ lực phát triển chip modem của riêng Apple đã bị cản trở bởi các vấn đề lớn liên quan đến mục đích không hợp lý, sự hiểu biết không đầy đủ về những thách thức liên quan và nguyên mẫu không thể sử dụng được.

Kế hoạch thiết kế modem nội bộ đã dẫn đến việc Apple tuyển dụng hàng nghìn kỹ sư: Apple đã mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem smartphone của Intel vào năm 2019 và khi họ lấp đầy hàng ngũ của dự án với các kỹ sư Intel và những người khác được thuê từ Qualcomm, các giám đốc của công ty đã đặt ra mục tiêu là có chip modem sẵn sàng vào mùa thu năm 2023.

Vào tháng 9, Apple đã gia hạn hợp đồng modem 5G với Qualcomm cho đến năm 2026. Tất cả các thiết bị của Apple cho đến nay đều sử dụng modem do Qualcomm sản xuất. Apple dự kiến sẽ chuyển sang modem 5G do chính họ phát triển vào năm 2026 nhưng điều này hiện có vẻ khó xảy ra. Apple cũng gặp phải vấn đề pháp lý liên quan đến các bằng sáng chế modem do Qualcomm nắm giữ sắp hết hạn vào năm 2030.

Xem thêm:
 
Top Bottom