Trung Quốc giảm thời gian sử dụng internet, smartphone của người dưới 18 tuổi còn 2 tiếng mỗi ngày

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
339 #1

Trung Quốc không phải là một nơi tốt để sống nếu bạn còn trẻ và thích chơi game online hoặc thích sử dụng smartphone. Trước đây, chính phủ quốc gia này đã tung ra nhiều hạn chế rất nhiều đối với người dưới 18 tuổi, như việc chơi game, sử dụng internet không quá 3 tiếng. Chưa dừng lại ở đó, cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đang muốn giảm thời gian sử dụng smartphone và internet cho nhóm tuổi dưới 18 xuống còn 2 giờ mỗi ngày.

Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã công bố các quy định trong tuần này bao gồm một số biện pháp "cực đoan" mới để giải quyết chứng nghiện internet của giới trẻ nước này. Cơ quan này muốn các nhà cung cấp thiết bị thông minh giới thiệu một chế độ mới mang tên "minor mode" sẽ ngăn người dùng dưới 18 tuổi truy cập internet trên các thiết bị như smartphone và tablet trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Minor mode cũng sẽ hạn chế tần suất một người dưới 18 tuổi có thể sử dụng thiết bị. Những người trong độ tuổi từ 16 đến 18 sẽ chỉ được sử dụng tối đa 2 giờ mỗi ngày, trong khi bất kỳ ai từ 8 đến 16 tuổi chỉ sử dụng được 1 giờ mỗi ngày. Hạn chế khắc nghiệt nhất được dành riêng cho trẻ em dưới 8 tuổi, chỉ có thể sử dụng thiết bị trong 40 phút mỗi ngày.


CAC đã nói rằng các bậc cha mẹ sẽ có thể chọn không tham gia giới hạn thời gian cho con cái của họ nếu họ muốn. Khi đạt đến giới hạn thời gian, thiết bị sẽ tự động đóng các ứng dụng khác ngoại trừ các ứng dụng cần thiết cụ thể và các ứng dụng miễn trừ do cha mẹ xác định.

Hồi tháng 8 năm 2021, Trung Quốc đã siết chặt các hạn chế vốn đã khắc nghiệt đối với game online đối với những người dưới 18 tuổi. Trước đây, trẻ vị thành niên có thể truy cập các tựa game online trong một tiếng rưỡi vào các ngày trong tuần và ba giờ vào các ngày lễ và cuối tuần. Luật mới đã được cắt giảm xuống chỉ còn 1 giờ, từ 8 đến 9 giờ tối các ngày thứ 6, 7, chủ nhật và ngày lễ.


Vào tháng 2022/10, Trung Quốc đã cấm các nền tảng livestream cung cấp dịch vụ tiền bo cho trẻ vị thành niên. Các nền tảng cũng được yêu cầu thành lập các nhóm kiểm duyệt nội dung dành riêng cho thanh thiếu niên và họ phải tắt các hoạt động của người dùng thanh thiếu niên do phụ huynh kiểm soát sau 18 giờ tối để đảm bảo những người dưới 18 tuổi có đủ thời gian để nghỉ ngơi.

Theo Techspot
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom