Trong khi Threads đang thành công, Elon Musk đang kiện công ty luật "ép" mình mua Twitter

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
1135 #1

Hiện tại, Elon Musk chắc hẳn đang rất căng thẳng. Giữa lúc tập luyện cho một trận đấu tay đôi có thể xảy ra với Mark Zuckerberg hay cuộc thi xem đối thủ Twitter là Threads của Meta liệu có trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Trong khi đó, người đàn ông giàu nhất thế giới hiện đang kiện công ty luật đại diện cho Twitter, từng ép ông mua mạng xã hội này trong khi Musk đang cố gắng thoát khỏi khoản mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

X Corp của Musk đã đệ đơn kiện Wachtell, Lipton, Rosen và Katz vào tuần trước vì bị cáo buộc tính phí Twitter quá cao trong một hóa đơn pháp lý "vào phút cuối" trị giá 90 triệu USD. Wachtell đã ép Musk mua Twitter trong khi ông đang cố gắng từ bỏ lời đề nghị mua Twitter với giá 40 tỷ USD. Công ty đã giúp đảm bảo thỏa thuận vào tháng 11 năm 2022, theo đó Wachtell được trả một khoản phí 90 triệu đô la. Khoản tiền 84,3 triệu USD, phần lớn trong số đó là "phí thành công", đã được thanh toán vào ngày 27 tháng 10 năm 2022, ngày vụ sáp nhập kết thúc.

Vụ kiện của X Corp tuyên bố rằng việc tính số tiền lớn như vậy là một động thái bóc lột của Wachtell, đặc biệt là vì công ty này chỉ dành cho "vài tháng" dịch vụ. Do đó, công ty của Musk đang tìm cách thu lại khoản thanh toán. Wachtell đang bị cáo buộc trong vụ kiện làm giàu bất chính, vi phạm nghĩa vụ ủy thác, hỗ trợ và tiếp tay vi phạm nghĩa vụ ủy thác cũng như vi phạm bộ luật kinh doanh và nghề nghiệp của California.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom