Tranh nhau sạc xe điện Tesla, một người đàn ông bị bắn tử vong ở tuổi 33 tại Mỹ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
425 #1

Vào những ngày đầu của tháng 5, một vụ nổ súng chết người đã xảy ra tại một trạm sạc nhanh của Tesla ở thành phố Denver, bang Colorado, khiến dư luận lo ngại về độ an toàn của việc sạc xe điện. Vụ nổ súng là kết quả của một cuộc tranh chấp giữa hai chủ sở hữu xe Tesla, một trong số họ đã bị bắn chết ở tuổi 33.

Cả hai bên đều có vũ trang và việc nạn nhân tiếp cận xe của kẻ nổ súng đã dẫn đến vụ việc. Kẻ nổ súng đã trốn khỏi hiện trường trước khi cảnh sát đến và hiện đang bị giam giữ. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và động cơ đằng sau vụ việc vẫn chưa rõ ràng.

Nhu cầu về các trạm sạc đang tăng vọt

Sự việc này đã làm dấy lên cuộc tranh luận của cư dân mạng về sự cần thiết của hệ thống xếp hàng chờ đến lượt để sạc nhanh cho ô tô điện và những vấn đề Tesla cần giải quyết gấp. Với ngày càng nhiều xe điện lưu thông trên đường, nhu cầu về các trạm sạc ngày càng tăng, dẫn đến thời gian chờ đợi và xếp hàng dài. Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, một số khu vực dịch vụ sạc nhanh ở Trung Quốc có thời gian chờ sạc lên tới 2,7 giờ, đồng thời xuất hiện thông tin xe hybrid xếp hàng chờ sạc gây tranh cãi giữa cư dân mạng.


Tuy nhiên, chính phủ đang thực hiện các bước để giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng tính phí. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành các chính sách nâng cao khả năng đảm bảo dịch vụ của cơ sở hạ tầng sạc xe điện, với mục tiêu hình thành hệ thống hạ tầng có thể đáp ứng nhu cầu sạc cho hơn 20 triệu xe điện vào cuối năm 2025. Với 13,1 triệu phương tiện sử dụng điện mới ở Trung Quốc tính đến năm 2022 và doanh số bán xe điện mới hàng năm dự kiến sẽ tăng trong những năm tới.

Vụ nổ súng chết người tại trạm sạc siêu tốc Tesla là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng sạc. Với sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện , nhu cầu về các trạm sạc sẽ chỉ tăng lên và điều quan trọng là chính phủ và các công ty phải hợp tác để cải thiện cơ sở hạ tầng sạc và giảm thời gian chờ đợi.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Top Bottom