Tin vui cho game thủ, giá ổ cứng SSD dự kiến sẽ giảm tới 8% trong quý tới do cung vượt quá cầu

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
991 #1

Đây là một số tin tốt cho những bạn đọc nào đang muốn nâng cấp ổ cứng SSD của mình trong tháng tới. Khi theo công ty phần tích thị trường TrendForce báo cáo rằng giá ổ cứng SSD dành cho người tiêu dùng dự kiến sẽ giảm từ 3-8% trong quý 3 do tình trạng dư cung chip NAND.

Cụ thể theo TrendForce chia sẻ rằng, trong khi lượng đơn đặt hàng SSD vẫn còn tồn đọng thì nhu cầu về SSD đã giảm so với năm ngoái khi người dùng chuyển sang làm việc tại nhà và ngày càng có nhiều người mua PC đồng bộ hơn. Các yếu tố quen thuộc khác đằng sau việc nhu cầu SSD giảm xuống đó chính là việc suy thoái kinh tế toàn cầu và lạm phát gia tăng đang ảnh hưởng đến số tiền mọi người sẵn sàng chi tiêu. Điều đó dẫn đến việc các công ty, đặc biệt là các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc giảm lượng mua chip nhớ. Do đó, có một tình trạng dư cung trên thị trường bộ nhờ flash NAND.


Đó là một câu chuyện khác khi nói đến SSD doanh nghiệp, TrendForce dự kiến khả năng các doanh nghiệp toàn cầu sẽ mua SSD tăng 10% so với quý trước, một phần nhờ vào đơn đặt hàng từ các trung tâm dữ liệu siêu cấp, có nghĩa là giá của những SSD này được dự đoán sẽ không thay đổi.

TrendForce lưu ý rằng nhu cầu về Chromebook tiếp tục giảm kể từ quý 2 năm 2022, có nghĩa là giá của bộ nhớ lưu trữ eMMC được sử dụng trong máy (và phiên bản rẻ nhất của Steam Deck) được dự đoán sẽ giảm từ 3-8% trong quý 3. Sau những ngày tháng với thành phần linh kiện PC có giá cao khó tìm, game thủ giờ đây cuối cùng cũng có thể thoải mái mua mà không lo về giá.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom