Tin buồn cho game thủ Android: Tính năng cho phép game chạy vượt quá 60 fps sẽ vô dụng đối với hầu hết trò chơi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,036
Được thích
89
494 #1

Điện thoại Android có màn hình tốc độ làm mới cao hiện có ở khắp mọi nơi, nhưng vẫn có nhiều game dành cho nền tảng này không hỗ trợ chạy ở tốc độ cao hơn 60 khung hình/giây.

Có nhiều lý do chính đáng đằng sau việc một số nhà phát triển giới hạn trò chơi của họ ở tốc độ 60 khung hình/giây, nhưng không phải trò chơi nào cũng sẽ bị hỏng hoặc chạy kém nếu buộc phải chạy ở tốc độ khung hình cao hơn trên một số thiết bị. Đó là ý tưởng đằng sau tính năng mới dành cho nhà phát triển Android 15 cho phép bạn vô hiệu hóa giới hạn tốc độ khung hình 60 khung hình/giây mặc định cho game.

Với việc phát hành Android 15 Developer Preview 2, trang tùy chọn dành cho nhà phát triển của Android hiện có cài đặt tắt tốc độ khung hình mặc định cho trò chơi để “vô hiệu hóa [các] giới hạn tốc độ khung hình tối đa cho trò chơi ở 60Hz”.


Những game thủ Android nhìn thấy sự thay đổi này đã rất phấn khích trước triển vọng về một tính năng cuối cùng sẽ cho phép họ chơi các trò chơi yêu thích ở tốc độ làm mới gốc của thiết bị. Thật không may, tính năng này sẽ chỉ hoạt động với một số lượng trò chơi khá nhỏ.

Các câu lệnh trong Android 15 chỉ ra rằng tính năng tắt tốc độ khung hình mặc định cho trò chơi sẽ chỉ hoạt động đối với những game không đặt rõ ràng tốc độ khung hình tối đa của riêng chúng. Đáng tiếc, hầu hết các trò chơi đều đặt ra mức tốc độ khung hình để đảm bảo trải nghiệm ổn định, nhất quán, do đó, có thể không có nhiều trò chơi hoạt động với tính năng này.


Minecraft là một trong số ít game có thể sử dụng tính năng này để đạt 120 fps​

Hơn nữa, tính năng mở FPS mới này có mức độ ưu tiên thấp hơn bất kỳ biện pháp can thiệp nào vào chế độ trò chơi do hãng đặt ra. Ví dụ: Android 13 đã bổ sung tính năng điều tiết FPS dưới dạng một biện pháp can thiệp có sẵn trong API Game Mode của Android. Nếu hãng sản xuất chọn giảm FPS của một trò chơi cụ thể bằng biện pháp can thiệp này thì tính năng Android 15 mới sẽ không hoạt động cho trò chơi đó trên thiết bị của hãng đó.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom