Tim Cook nói Apple sẽ có bước đột phá về AI trong năm nay

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
269 #1


CEO Apple Tim Cook tin rằng Apple sẽ “đột phá nền tảng mới” về AI tạo sinh trong năm nay. Những bình luận về AI mới nhất của Cook được đưa ra hôm nay trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple.

Điều này đánh dấu lần thứ hai CEO Apple tiết lộ những tin tức quan trọng về AI của công ty trong tháng này. Một vài tuần trước, Cook đã hứa sẽ công bố Apple AI vào cuối năm nay – có thể là WWDC vào tháng 6. Đó là thời điểm iOS 18 sẽ được ra mắt, điều mà Mark Gurman tại Bloomberg thường xuyên đưa tin sẽ tập trung vào các tính năng AI.

Mùa thu năm ngoái, Apple đã đề cập ngắn gọn đến AI tạo sinh khi giới thiệu các tính năng dự đoán văn bản và tự động sửa mới trên các nền tảng của mình.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu Cook có thực sự tin rằng Apple sẽ chuyển hướng sang AI sau khi gần như im lặng về chủ đề này cho đến nay? Hay Cook chỉ đơn giản muốn nói rằng Apple đang có bước đột phá mới về công nghệ AI của riêng mình trong năm nay?

Trong những tháng tới, chúng ta có lẽ sẽ được nghe nhiều hơn về các khả năng AI khi iOS 18 gần ra mắt. Trong khi đó, dự án Apple Car đã bị hủy bỏ và AI là trọng tâm mới.

Như thường lệ đối với Apple, công ty sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh sau những đối thủ như ChatGPT của OpenAI và Gemini của Google. Tuy nhiên, Apple có quyền truy cập ở cấp độ hệ thống vào các nền tảng có thể mang lại “siêu sức mạnh” cho trải nghiệm hệ sinh thái Apple nhờ các công nghệ mà họ tự phát triển và hệ sinh thái chặt chẽ.

Xem thêm:
 
Top Bottom