Thiếu niên tiêu hết $20.000 tiền tiết kiệm nhiều năm của bố mẹ chỉ để donate cho các streamer trên Twitch

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
12679 #1

Twitch là một nền tảng live stream miễn phí cho phép người xem nội dung miễn phí. Tuy nhiên Twitch vẫn cho phép người xem có thể donate tới các streamer yêu thích của họ bằng một số tùy chọn donate khác nhau có sẵn trên nền tảng bao gồm việc đăng ký theo dõi, tặng Bit cho streamer hoặc donate tiền trực tiếp.

Với chi phí đăng ký theo dõi trung bình dao động trong khoảng từ $4,99 - $24,99/một tháng tùy theo cấp bậc. Khi đăng ký, bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc của kênh, xem video không chứa quảng cáo và truy cập các nội dung chỉ dành cho người đăng ký. Nhưng điều này lại vô tình khiến người tham gia dịch vụ đăng ký theo dõi có thể nhận được một hóa đơn khổng lồ trên Twitch.

Tiêu biểu như một thiếu niên đã tiêu hết $20.000 (tương đương 463 triệu VNĐ) trên thẻ tín dụng của cha mẹ chỉ vì có quá nhiều niềm vui khi hỗ trợ các streamer yêu thích của mình. Cụ thể người mẹ của thanh niên này mới đây đã đăng tải câu chuyện của mình lên subreddit Twitch vài ngày trước, kể chi tiết những gì mà cậu con trai ngu ngốc của bà đã làm. Theo bài đăng, con trai của bà đã tiêu hết $20.000 (463 triệu VNĐ) trong suốt mười bảy ngày. "Cả năm dành dụm tiết kiệm tiền giờ đây đã biến mất", người mẹ chia sẻ.


Sau đó trang tin Dot Esports cũng đã phỏng vấn người mẹ, nơi đi sâu vào chi tiết hơn về vụ việc. Theo đó, con trai bà đã chi tổng cộng $19.870,94 từ ngày 14 đến 30 tháng 6 để hỗ trợ các streamer Twitch nổi tiếng như Tfue, Gorb và Ewokttv. Số tiền này cũng được chuyển đến Atlanta Falcons, tiền vệ Kurt Benkert và Meyers Leonard của Miami Heat, những người cũng có mặt trên nền tảng này.

Khi được yêu cầu mô tả phản ứng của bà khi phát hiện ra các tài khoản ngân hàng của mình gần như đã bị xóa, người mẹ nói: "Môi tôi bắt đầu tím lại và tôi phải cúi đầu xuống để không bị ngất đi. Lúc đó tôi đã khóc. Tôi không thể tin rằng con trai mình đã làm điều này." Người mẹ tiếp tục mô tả phản ứng của con trai mình là "sốc" khi cô đối mặt, cậu thiếu niên không biết mình đã tiêu hết toàn bộ số tiền mà bố mẹ cậu dành dụm trong suốt nhiều năm qua.


Sau khi có một cuộc trò chuyện với con trai, người mẹ đã đóng băng tài khoản ngân hàng và hủy thẻ ghi nợ. Người mẹ đã cố gắng liên hệ với Twitch và Amazon, mặc dù không có nhiều thành công khi nhận được phản hồi từ một trong hai nền tảng. Bà thậm chí còn tìm đến năm streamer mà con trai cô đã donate để đòi lại số tiền nhưng chỉ có Benkert và Leonard là hai người duy nhất đã trả lời cho đến nay.

Theo Thegamer
 
Last edited by a moderator:

evolution x

Active Member
Tham gia
18/4/15
Bài viết
384
Được thích
107
#2
Xe Mixigaming có ông Donate cho hơn 60 củ trong 1 tối
 

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#3
"Mọi sự ngu ngốc đều phải trả giá bằng tiền bạc" là có thật ae ạ.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom