Thay ảnh nền Quick Settings trên ASUS ZenFone (không cần root)

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
9449 #1

Tình cờ đọc được bài hướng dẫn quá hay của bạn Phạm Quang nên mình xin phép đem về hướng dẫn mọi người cách thay ảnh nền Quick Settings trên ASUS ZenFone. Cách thực hiện khá đơn giản và bạn không cần phải root máy.


Máy nào áp dụng được cách này ?
  • Tất cả những máy Zenfone có cho phép đổi Quick Setting khi đổi theme. (Zenfone 2, Zenfone Laser, Zenfone Selfie, Zenfone Go...) ,( Zenfone 5,6 đã lên FW 3.24.40.78)
  • Không cài ZenUI Beta (Lỡ cài ZenUI Beta thì vô CHPlay gỡ cài đặt và update lại là ok)
Những app cần cài?
Theme mà bạn cẩn đổi Quick Setting. Bạn có thể chọn theme khác (có thay đổi quick setting), ở đây chúng ta dùng theme gần với bản gốc cho dễ:
Phần mềm sửa file APK:
Chuẩn bị ảnh

Bạn có thể tải về ảnh bất kỳ sau đó dùng trình sửa ảnh nào đó để crop lại theo tỷ lệ 5:4, độ phân giải ảnh cao chút cho đẹp. Ở đây mình dùng sẵn Gallery trong máy để sửa cho dễ, đồng thời áp màu B&W luôn cho nó "art" tí.


Thực hiện
  1. Cài đặt Zen Marshmallow ZenUI Theme và APK Editor vào máy.
  2. Mở APK Editor > Select APK from App > chọn Zen Marshmallow > Simple Edit
  3. Chọn tab IMAGES > tìm file asus_quicksetting_bg.png > nhấn vào hình cây viết để chọn ảnh thay thế.  4. Nhấn Save (nếu bị hiện quảng cáo thì tắt nó đi)
  5. Nhấn Remove > tiến hành gỡ theme bản cũ ra
  6. Nhấn Install > cài đặt bản Apk đã sửa vào máy  7. Trở lại giao diện chính (Home), bạn nhấn giữ màn hình > chọn Theme > Installed > chọn Zen Marshmallow.
Thử vuốt từ trên xuống và chúng ta có thành quả!


Chúc các bạn thành công.

tdiddy.2
TechRum
Tham khảo Tinh Tế
 
Last edited by a moderator:

saosao

New Member
Tham gia
10/12/14
Bài viết
77
Được thích
30
#2
các bạn nên root máy 1 lần.rồi cái gravity vào tha hồ mà tùy chỉnh.đoi hình ban thông báo rất nhanh.và chỉnh được độ trong suốt tùy ý rất đẹp.
 
Top Bottom