Thanh chắn giường – Công cụ cứu tinh trong giai đoạn bé tập lẫy

Tham gia
2/12/23
Bài viết
29
Được thích
0
51 #1
Giai đoạn bé biết lẫy là cột mốc phát triển vô cùng quan trọng trong quãng thời gian đầu đời của bé. Nhưng để đảm bảo bé có một không gian tập lẫy an toàn, phát triển tốt theo cách tự nhiên nhất, mẹ nên lắp đặt thanh chắn giường để bé thoả sức thực hiện lẫy tốt.

Thời điểm tập lẫy cho con
Lẫy là một trong những giai đoạn phát triển vô cùng quan trọng của trẻ, đây được coi là bước đầu tiên giúp bé có thể tự dịch chuyển từ nơi này đến nơi khác. Một số bé biết lẫy khi mới 3 tháng tuổi, một số bé khác có thể biết lẫy trễ hơn khi bắt đầu lẫy từ 4 – 5 tháng tuổi, các bé sinh non có thể biết lẫy muộn hơn hẳn. Bên cạnh đó, có một số bé sẽ bỏ qua giai đoạn này để chuyển tiếp tới giai đoạn biết ngồi, biết bò.


Sử dụng thanh chắn giường giúp bảo vệ con an toàn trong thời gian tập lẫy
Một trong những công cụ bảo vệ bé an toàn trong giai đoạn tập lẫy đó là thanh chắn giường, là biện pháp để tránh tình trạng bé ngủ không lăn ra khỏi giường dẫn đến tình trạng chấn thương đáng tiếc. Thanh chắn giường giúp mẹ hoàn toàn yên tâm hơn khi ngủ riêng một mình. Từ đó tập cho bé luôn được an toàn đặc biệt trong giai đoạn tập lẫy, tập bò. Khi các bé biết lẫy, chỉ cần bé không tập trung quan sát có thể dẫn đến tai nạn không lường trước.


[XEM THÊM[MẪU THANH CHẮN GIƯỜNG HOT NHẤT 2024 TỚI]
Lưu ý khi cho trẻ tập lẫy
Mỗi bé sẽ bước vào giai đoạn lẫy khác nhau do nhiều yếu tố tác động tới bé như: cân nặng, tính cách, sức khoẻ. Vì vậy, khi chưa thấy con bước vào giai đoạn biết lẫy sớm, các mẹ đừng nên quá hoảng loạn. Dù vậy, khi con được 3 tháng tuổi trở đi, mẹ không nên để bé nằm một mình trên giường, trên ghế sofa hoặc những nơi cao. Nếu để bé nằm trên giường một mình, mẹ nên lắp đặt thanh chắn giường nhằm tạo nên hàng rào chắn bảo vệ bé an toàn, tránh tình trạng bé bị ngã nhào xuống giường hoặc bị kẹt vào khe giường.
Mẹ nên chú ý rằng chỉ cần cú ngã nhào bất ngờ của con lúc này cũng có thể khiến bé gặp phải tai nạn lớn. Việc lắp đặt thanh chắn giường là việc cần thiết cho mỗi gia đình có con nhỏ trong giai đoạn tập lẫy, tập bò.


Trên đây là một số thông tin trong giai đoạn bé tập lẫy, đây là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của bé. Ba mẹ hãy lưu ý những vấn đề trên để bé được an toàn và phát triển một cách tự nhiên và tốt nhất nhé.
 
Top Bottom