Tham số kỹ thuật của một mua cục đẩy âm thanh chuẩn

ceo.home4u4

New Member
Tham gia
15/1/16
Bài viết
39
Được thích
1
1700 #1
Cục đẩy công suất là trang bị chẳng thể thiếu trong các hệ thống am thanh san khau ngoai troi. Có vai trò tăng đại âm thanh đến các phạm vi rộng to hơn cần phủ âm, nâng cao cường độ âm lên khỏe và vang xa hơn. Để có thể sở hữu một main power phù hợp có dàn loa của mình, thì bạn hãy tích cóp cho mình 1 số hiểu biêt riêng về vật dụng này để mang được sự xuất sắc nhất, tiết kiệm chi phí.


Thông số khoa học cơ bản của một cục đẩy công suất:
một.Công suất ra: bình thường các công suất thường ghi tiêu chí công suất ra tương ứng mang các mức vận chuyển thông dụng lúc ta mắc một loa, hai loa parallel hoặc đấu Big mono.
Ví dụ:Crown CSL 1400 với ghi: 500 W /8 Ohm - 700 W/ 4 Ohm 1500 W / 8 Ohm Big Mono
hai.Trở kháng đầu vào :
hồ hết các công suất nhiều năm kinh nghiệm đều mang mức trở kháng vào sắp giống nhau.
Zv= 20 K Ohm với ngõ vào Balanced
Zv =10 K Ohm sở hữu ngõ vào Unbalanced
3.Mức tín hiệu vào: trong khoảng 0,7 V đến 1,4 V
lúc dấu hiệu vào động dao từ này thì mức công suất ra sẽ đạt tối đa trên tải 8 Ohm sở hữu Volume GAIN ở đầu vào đạt 26 dB.
4.Đầu vào Input
những Main chuyên nghiệp thường với 3 cái Jack input là canon (XLR), 6 ly và Domino (cho trường hợp để máy cố định)
- khi sử dụng thì Jack 6 ly rất dễ dàng nhưng lúc xử lý dấu hiệu ta phải giảm nhỏ Volume máy.
- Jack canon mang điểm hay chắc chắn và khi xử lý không gây tắc máy vì cực dấu hiệu và cực mát xúc tiếp cùng lúc cùng một khi.
- ví như đề máy khăng khăng nên đấu vào Đômino vì sử dụng Jack lâu ngày điểm tiếp xúc sẽ bị lên Ten khiến nhỏ tín hiệu.
5.Kiểu dáng ngoài :
những hãng khác nhau khi sản xuất thường với cấu tạo của cục công suất khác nhau và khác biệt theo mỗi Serie nhưng vẫn đảm bảo bề ngang mặt máy là 19 “ (48,3 cm)
6 Độ méo tiếng ( Distortion)
sở hữu những Main chất lượng cao thì độ méo tần số phải chăng (20 Hz Ohm 1 KHz) là nhỏ hơn 0,05 phần trăm và độ méo tần số cao là nhỏ hơn 0,1 phần trăm từ (15 Ohm 20 KHz).
có những Main chất lượng rẻ thì độ méo tiếng ở tần số rẻ và tần số cao với thể to hơn nhưng phải đảm bảo nhỏ hơn một phần trăm thì mới có thể tiêu dùng được.

7.Trở kháng tải (Load Impedance)
sở hữu công suất sở hữu công suất lớn với thể dùng với vận tải là:
+ hai Ohm - 8 Ohm mang hai vận chuyển Stereo
+ 4 Ohm - 16 Ohmvới 1 vận tải Bridg-Mono
+ 1 Ohm - 4 Ohm với vận chuyển Paralel Mono

chỉ dẫn sử dụng
Headroom (Khoảng dự trữ)
Headroom của một một hệ thống âm thanh được biết là khoảng cách biệt dự trữ từ mức tối đa của tín hiệu thực tế và mức dấu hiệu tối đa mà máy hay hệ thống sở hữu thể chịu chứa được.
Ví dụ:
- giả dụ hệ thống âm thanh mang thể phát 1 công suất là 1000 W mà trên thực tế ta chỉ dùng tới 600 W thì ta đã mang khoảng Headroom là 400 W.
- nếu tín hiệu chúng ta dùng bằng mang mức đỉnh tối đa mà máy sở hữu thể chịu chứa được thì Headroom sẽ bằng 0. Ta gọi trường hợp ngừng thi côngĐây là Clip hay Overload ( quá tải ). tức là tín hiệu phát ra khởi đầu ko còn trung thực nữa hay còn gọi là méo tiếng hoặc bể tiếng (distortion)
cách thức đấu loa vào công suất
Đấu bình thường 2 kênh (dual chane)

dùng vận chuyển loa: 4 Ohm 8 Ohm cho 1 Chanel
+Có thể dùng Stereo khi ta tách 2 các con phố tín hiệu vào bằng công tắc Mono-Stereo và để ở vị trí giữa Dual.
Bí quyết này sử dụng trong khi chúng ta ko cần phải đẩy công suất lên quá to. Điều quan yếu chính yếu là sự tương thích giữa công suất của loa và công suất của máy và cần lưu ý là khi đấu 4 Ohm thì công suất của máy sở hữu thể tăng trong khoảng 10 Ohm 30 % nhưng máy chạy nóng hơn.

2.Đấu prallel mono. hai cọc dương đấu với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang Parallel ví như dùng trục đường 70 V để kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70 V.
- bí quyết này có thể hạ tổng trở xuống 2 Ω (có model tới 1Ω), ngược với đấu cầu. với 2 bí quyết Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amli chỉ xử dụng được 1 (left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất) vì khi này nó chỉ là 1 ampli mono.
-Đấu Bridge –Mono : tiêu dùng 2 cọc dương của trạm để kéo vận chuyển, có 1 cọc sẽ phát triển thành cọc âm (-). Thường quy định là cọc phải (+) và cọc trái (-) và Chanel nào là lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào Chanel chậm tiến độ.
Công tắc dấu hiệu vào chuyển sang vị trí Bridge –Mono.
-Phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên chuyên chở tăng lên nên gấp đôi nhưng thường người ta không chạy mang chuyên chở rẻ ôm ấp vì rất hiểm nguy, thường để dùng để kéo loa mang công suất to có trở kháng là 8 
-Đầu ra của chế độ 70 V sẽ trở thành 140 V cho nên phải chuyển những TăngFô line của loa kéo xa sang chế độ 140 V.Qua những thông báo trên hy vọng có thể giúp cho bạn rõ hơn về trang bị âm thanh cục đẩy công suất. Hãy là khách hàng thông minh để có thể có lựa chọn xác thực.

Có thể bạn đang quan tâm: gia loa san khau ngoai troi .

Số 146 Lê Đức Thọ kéo dài (Trần Vỹ) Mai Dịch
Cầu Giấy - Hà Nội
0983 362 236
0904 408 896
[email protected]
 
Top Bottom