Thất bại với Bard, công ty mẹ của Google cho biết các chatbot giống như ChatGPT còn lâu mới hữu ích

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
1061 #1

Tuần trước, cả thế giới đang vô cùng bất ngờ trước khả năng gần như là vô tận của một chatbot AI - ChatGPT, điều này ngay lập tức khiến Microsoft nhận thấy cơ hội tiềm năng của ChatGPT và tuyên bố rằng công ty sẽ tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình. Google cũng đã tung ra chatbot AI tương tự mang tên Bard, tuy nhiên nó đã bị nhiều người chê cười khi trả lời câu hỏi sai.

Sự phấn khích về ChatGPT đã nhanh chóng kết thúc khi trên thực tế, cả Bard và Bing mới đều được cho là dễ bị lỗi và không thể thay thế được con người. Ngay cả John Hennessy, vị chủ tịch hiện tại của công ty mẹ Google, Alphabet, cũng cho rằng những chatbot mới này còn lâu mới trở nên hữu ích như những lời quảng cáo cường điệu về chúng. Trong một hội nghị thượng đỉnh do Celesta Capital tổ chức vào tuần này, Hennessy đã tuyên bố:

"Tôi nghĩ rằng những mô hình này vẫn còn trong những ngày đầu - tìm cách đưa chúng vào dòng sản phẩm và quảng cáo nó là những hướng đi của các ông lớn công nghệ. Tôi ấn tượng với hai điều về ChatGPT, trước hết là chất lượng của khả năng trả lời câu hỏi đa ngôn ngữ một cách vô cùng tự nhiên để diễn giải một câu hỏi của người dùng. Tôi cũng ấn tượng khả năng quản lý dữ liệu của nó, ít nhất là ở mức độ khá hời hợt, nhưng đủ để trả lời đúng nhiều nội dung mà người dùng quan tâm."

Ông nói thêm rằng có thể mất một hoặc hai năm trước khi các chatbot như Bard, Bing mới và ChatGPT thực sự trở nên hữu ích đối với công chúng. Nhiều nhân viên của Google được cho là không hài lòng với việc Google giới thiệu Bard một cách quá chủ quan vào tuần trước. Mặc dù Hennessy không bình luận về phản hồi tiêu cực về Bard, nhưng ông đã gợi ý rằng công ty không nghĩ rằng Bard đã sẵn sàng cho thời điểm quan trọng.

"Tôi nghĩ rằng Google đã do dự trong việc sản xuất sản phẩm này bởi vì họ nghĩ rằng nó chưa thực sự sẵn sàng cho một sản phẩm, nhưng tôi nghĩ đó là một công nghệ tuyệt vời."

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom