Tencent có kế hoạch "sao chép" ChatGPT để tích hợp vào WeChat, dành riêng cho người Trung Quốc

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
380 #1

Tencent đã vạch ra kế hoạch tham gia cuộc đua trí tuệ nhân tạo và ra mắt Chatbot AI của riêng mình có thể cạnh tranh với ChatGPT. Công ty có kế hoạch "nhúng" chatbot AI vào ứng dụng WeChat nổi tiếng của mình. Ngoài ra, công ty cũng đang có kế hoạch kết hợp một số công nghệ dựa trên AI vào các sản phẩm chủ lực của mình như Weixin, Tencent Video và QQ.

Chatbot AI của Tencent được gọi là 'HunyuanAide', nó sẽ sử dụng mô hình Tencent Hunyuan AI có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hiểu nội dung đa phương thức, thị giác máy tính, tạo nội dung, v.v. Hunyuan AI mang lại cho Tencent lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc vì đây là mô hình AI tốt nhất hiện có cho ngôn ngữ Trung Quốc.

Chủ tịch Tencent, ông Martin Lau cho biết công ty muốn khám phá thêm về công nghệ Generative AI được sử dụng bởi ChatGPT và các ứng dụng tương tự. Tencent coi công nghệ AI này là một nhân tố tăng trưởng thay vì một mối đe dọa, vì nó có thể giúp mở rộng và nâng cao hoạt động truyền thông xã hội và các tựa game của công ty.


Tuy nhiên, Lau nói rằng Tencent không vội vàng tham gia cuộc đua AI vì họ muốn làm điều đó tốt hơn những người khác. Ông nói với các phóng viên rằng khi nói đến các ứng dụng dựa trên AI, chiến lược của công ty là cố gắng làm đúng hơn là làm vội vàng. Ngoài ra, ông nói rằng trọng tâm chính của họ là đảm bảo mô hình AI nền tảng đang được công ty phát triển thực sự được xây dựng chính xác và có nền tảng vững chắc.

Công ty cho biết công nghệ AI tổng quát có thể được sử dụng để cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng. Chẳng hạn, công nghệ này có thể giúp các nhà phát triển xây dựng các chương trình nhỏ nhanh hơn và nâng cao hiệu quả để đạt được sự đổi mới trong game. Khi nói đến trí tuệ nhân tạo, Tencent có những kế hoạch lớn cho các nền tảng phát trực tuyến game và video của mình nhưng hiện tại muốn mọi thứ diễn ra từ từ.


Trung Quốc cũng đang tham gia cuộc đua Generative AI với nhiều công ty công bố kế hoạch tung ra các ứng dụng sử dụng công nghệ này. Baidu, công ty công nghệ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, gần đây đã ra mắt một chatbot có tên “Ernie Bot” dành cho người dùng. Học viện DAMO của Alibaba đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ để phát triển chatbot kiểu ChatGPT của riêng mình. Công ty thương mại điện tử JD đang tung ra ChatJD. Những gã khổng lồ công nghệ khác như ByteDance, NetEase và Huawei cũng đã công bố kế hoạch tham gia cuộc đua này và đang phát triển các sản phẩm tương tự.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom