Tự hào Firefox ít quảng cáo hơn Chrome, nhưng chính Mozilla lại thêm quảng cáo vào trình duyệt của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
970 #1

Mozilla thường cố gắng thu hút người dùng bằng việc quảng cáo rằng trình duyệt Firefox là cách tốt nhất để tận hưởng trang web gần như không có quảng cáo. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại San Francisco lại nổi tiếng với việc thỉnh thoảng thêm quảng cáo vào trình duyệt Firefox của chính mình.

Mozilla tự hào rằng, Firefox như một "người bạn tốt nhất" cho những người dùng không muốn xem quá nhiều quảng cáo không mong muốn khi duyệt web. Mozilla cho biết một người bình thường xem "trung bình 4.000 quảng cáo mỗi ngày" và như vậy là hơi nhiều. Tuy nhiên công ty này chỉ quảng bá vậy thôi khi chính Mozilla đang thêm quảng cáo về dịch vụ VPN trả phí của mình trong Firefox.

Mozilla VPN là một sản phẩm trả phí được thiết kế để bảo vệ hoạt động trực tuyến của người dùng, với hàng trăm máy chủ ở hơn 30 quốc gia khác nhau để nâng cao quyền riêng tư và trải nghiệm internet tổng thể. Dịch vụ này là một trong nhiều dự án mạo hiểm của Mozilla nhằm tìm kiếm các nguồn doanh thu bổ sung, vì công ty vẫn chủ yếu dựa vào tiền từ Google Search để tài trợ cho việc quảng cáo và phát triển Firefox.


Tuần trước, Mozilla bắt đầu hiển thị quảng cáo toàn màn hình về dịch vụ VPN của mình khiến những người dùng Firefox không hài lòng. Chiến dịch quảng cáo đã vấp phải sự phản đối của người dùng, với nhiều người than phiền về hành vi vi phạm "gây rối, xâm nhập" đi ngược lại các giá trị cốt lõi được cho là của Firefox. Quảng cáo được hiển thị thông qua hệ thống nhắn tin của Firefox, vì vậy rất khó để chặn bằng trình chặn quảng cáo truyền thống như uBlock Origin.

Hơn nữa, quảng cáo VPN dường như đã phá vỡ Firefox và trình duyệt web đối với một số người dùng. Nhiều báo cáo lỗi được gửi tới nền tảng Bugzilla ban đầu được các nhà phát triển Mozilla đánh dấu là "đã giải quyết" vì quảng cáo hoạt động như dự định và không có gì phải sửa. Người dùng có thể tắt hoàn toàn quảng cáo VPN bằng cách thay đổi cấu hình browser.vpn_promo.enabled (trên trang about:config ẩn) thành false.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom