Tổng thống Putin ra lệnh phát triển máy chơi game của riêng Nga, bán ra năm 2026

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
326 #1

Với rất nhiều lệnh trừng phạt được áp dụng đối với đất nước vì cuộc "tấn công" Ukraine vào năm 2022, Nga muốn phát triển nhiều công nghệ cây nhà lá vườn hơn. Giờ đây, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi chính phủ tạo ra các máy chơi game di động và cố định của Nga, cùng với hệ điều hành và hệ thống phân phối trò chơi dựa trên đám mây cho các máy này.

Putin đưa ra mệnh lệnh sau cuộc họp về phát triển kinh tế xã hội của Kaliningrad. Thời hạn để chính phủ đưa ra kế hoạch là ngày 15 tháng 6 năm 2024. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã được giao trách nhiệm giám sát nhiệm vụ.

Giấc mơ của Putin về một hệ sinh thái game ở Nga có thể cạnh tranh với những cái tên như Valve, Sony và Microsoft sẽ không dễ dàng đạt được. Theo ghi nhận của ấn phẩm tiếng Nga Kommersant (thông qua PC Gamer), đã nói chuyện với các nhân vật trong ngành, bao gồm cả giám đốc sản phẩm tại Lesta Games , có thể sẽ mất từ 5 đến 10 năm để tạo ra toàn bộ hệ thống này và nó vẫn chậm hơn phương Tây khoảng 15 năm. Việc có được các thiết bị cần thiết cũng sẽ khó khăn, mặc dù Trung Quốc chắc chắn sẽ sẵn sàng giúp một tay.


Tháng trước, Tổ chức phát triển công nghiệp trò chơi điện tử (RVI) của Nga đã trình bày lộ trình 5 năm với chính phủ nhằm đưa ra chương trình 83 điểm để phát triển game ở nước này. Nó bao gồm việc thiết lập lại mối quan hệ với nhiều quỹ khác nhau và các tổ chức phát triển game quốc tế có liên kết với Nga. RVI cho biết việc tạo ra một máy chơi game nội địa hoàn chỉnh được lên kế hoạch vào năm 2026-2027.

Ngay sau khi tấn công Ukraine, Blizzard và Epic Games đã trở thành hai trong số nhiều công ty game tạm dừng dịch vụ của họ ở Nga. Vào năm 2023, NVIDIA thông báo dịch vụ phát trực tuyến GeForce Now sẽ đóng cửa tại quốc gia này vì những lo ngại về chất lượng và tình hình chính trị. Các biện pháp trừng phạt đã khiến gần 70% game thủ Nga không thể mua game và phải "crack".

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom