Tổng hợp những thay đổi lớn trong iOS 17.4 Beta mà người dùng iPhone nên biết

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,476
1433 #1

Apple hôm nay đã giới thiệu bản beta đầu tiên của iOS 17.4 và iPadOS 17.4 cho các nhà phát triển, mang đến một số cập nhật cơ bản cho iPhone và iPad ở Châu Âu. Hầu hết những thay đổi lớn sẽ chỉ ảnh hưởng đến người dùng EU, nhưng cũng có những bản cập nhật trong hệ điều hành có sẵn trên toàn thế giới.

Kho ứng dụng thay thế và Điều khoản kho ứng dụng mới

Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn về cách thức hoạt động của App Store và các ứng dụng ở Liên minh Châu Âu nhằm tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số. Những thay đổi này được bao gồm trong iOS 17.4, nhưng thường chỉ giới hạn ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Các nhà phát triển ứng dụng ở EU có thể chọn cung cấp các kho ứng dụng thay thế hoặc cài đặt ứng dụng của họ thông qua các kho ứng dụng thay thế và Apple có cấu trúc phí hoàn toàn mới đi kèm với thay đổi này. Có một cấu trúc kinh doanh mới mà các nhà phát triển có thể chọn tham gia, áp dụng cho cả ứng dụng được phân phối trong ‌App Store‌ và các ứng dụng được phân phối thông qua các kho ứng dụng thay thế.


Người dùng có thể đặt kho ứng dụng thay thế ưa thích của họ làm kho ứng dụng mặc định trên thiết bị của họ nếu muốn. Người dùng EU sẽ thấy tùy chọn cho việc này trong ứng dụng Settings.

Tùy chọn thanh toán thay thế

Apple cũng đang cho phép các ứng dụng sử dụng các tùy chọn thanh toán thay thế trong ứng dụng của họ và không còn yêu cầu phải sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng nữa. Các nhà phát triển phân phối ứng dụng thông qua ‌App Store‌ và sử dụng tùy chọn thanh toán thay thế sẽ được giảm 3% phí ‌App Store‌ của họ.

Cập nhật trình duyệt của bên thứ ba

Sau khi cập nhật lên iOS 17.4, người dùng EU mở Safari sẽ thấy cửa sổ bật lên cho phép họ chọn tùy chọn trình duyệt mặc định mới từ danh sách các trình duyệt phổ biến nhất trên iOS.

Truy cập NFC

Các ứng dụng và ngân hàng thanh toán của bên thứ ba có quyền truy cập vào chip NFC trong ‌iPhone‌ chạy iOS 17.4 và có thể cung cấp thanh toán không tiếp xúc trực tiếp trên ‌iPhone‌ mà không cần sử dụng Apple Pay hoặc ứng dụng Wallet ở Châu Âu.

Thay đổi về gaming

Các ứng dụng chơi game trên đám mây hiện được phép trên ‌App Store‌ trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW có thể được cung cấp dưới dạng ứng dụng ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ độc lập.

Emoji mới


iOS 17.4 beta bổ sung thêm các Emoji mới bao gồm chanh, nấm, phượng hoàng, dây truyền bị đứt, lắc đầu theo chiều dọc và lắc đầu theo chiều ngang

Safari


Thanh URL/tìm kiếm trong Safari hiện rộng hơn trước đây.

Stolen Device Protection


Trong phần Stolen Device Protection của ứng dụng Settings > giờ đây có tùy chọn yêu cầu độ trễ bảo mật luôn hoặc chỉ khi ở xa các địa điểm quen thuộc.

 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom