Tổng hợp 9 tính năng mà bạn có thể mở bằng nút Action mới trên iPhone 15 Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,588
Được thích
2,403
1095 #1

Sau khi sử dụng nút gạt tắt âm thanh trong nhiều năm, Apple đã phát triển để trang bị nút Action hoàn toàn mới trên iPhone 15 Pro, 15 Pro Max.

Apple Watch Ultra đã nhận được nút Action vào năm ngoái và lần này đến lượt iPhone với 15 Pro và Pro Max. Nút Action nằm ở cùng vị trí với nút gạt tắt âm thanh trên các iPhone trước đó và được sử dụng khi nhấn và giữ. Apple lưu ý rằng khi bạn thay đổi nút Action thành nút khác ngoài việc chuyển sang chế độ im lặng như nút gạt tắt âm thanh trước đó.

Điều này cung cấp các tùy chọn bổ sung để người dùng có thể chọn giữa truy cập nhanh vào Camera, đèn pin, kích hoạt ghi âm, Focus mode, dịch và các tính năng trợ năng. Người dùng cũng có thể liên kết nó với cả Shortcuts để có thêm lựa chọn.


Cử chỉ nhấn và giữ với phản hồi xúc giác được tinh chỉnh và tín hiệu trực quan trong Dynamic Island đảm bảo nút Action mới sẽ khởi chạy hành động dự định mà người dùng có thể tùy chỉnh trong Settings và gán cho các hành động khác nhau. Dưới đây là tất cả các cách bạn có thể tùy chỉnh nút iPhone Action:
  • Khả năng truy cập: Truy cập vào các cài đặt trợ năng khác nhau, chẳng hạn như VoiceOver, Zoom, AssistiveTouch, Live Speech, v.v.
  • Shortcuts: Mở ứng dụng yêu thích của bạn hoặc chạy phím tắt được tạo trong hoặc tải xuống từ ứng dụng Shortcuts , chẳng hạn như gửi tin nhắn, phát danh sách phát hoặc điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.
  • Chế độ im lặng: Giống như nút gạt tắt âm thanh trên các mẫu ‌iPhone‌ hiện có, bật hoặc tắt chế độ im lặng, thao tác này sẽ tắt hoặc bật tiếng chuông và cảnh báo.
  • Camera: Chụp ảnh, chụp ảnh selfie, quay video, chụp ảnh chân dung chỉ bằng một lần nhấn nút Action.
  • Đèn pin : Bật hoặc tắt đèn pin ở mặt sau của thiết bị.
  • Lấy nét : Kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chế độ lấy lấy nét
  • Magnifier: Kích hoạt ứng dụng Magnifier để sử dụng máy ảnh của ‌iPhone‌ làm kính lúp nhằm phóng to văn bản hoặc vật thể nhỏ.
  • Dịch : Khởi chạy ứng dụng Translate và bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc dịch văn bản chỉ bằng một lần nhấn nút Action.
  • Ghi âm: Bắt đầu hoặc dừng ghi âm

Theo Macrumors
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom