Tổng hợp 5 tính năng mới trên iPhone 15 mà Apple đã "mượn" từ smartphone Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
766 #1

Cuộc chiến giữa Apple và thế giới smartphone Android đã có từ rất rất lâu, mỗi hãng lại đi theo một hướng riêng và có đối tượng khác hàng riêng. Nhưng có thể nói rằng Apple và Android đã sao chép lẫn nhau trong một thời gian dài.

Cạnh tranh là chìa khóa của sự đổi mới và cả các nhà sản xuất smartphone bao gồm iPhone và Android đều đã chứng kiến nhiều đổi mới được thực hiện từ bên này sang bên kia. Giờ đây, dòng iPhone 15 mới có một số tính năng hoặc đặc điểm đáng chú ý lần đầu tiên xuất hiện trên Apple nhưng không phải lần đầu tiên dành cho Android.

Tính năng quay video 3D được giới thiệu lần đầu tiên trên HTC Evo 3D vào năm 2011

Bạn có nhớ HTC không? Trở lại thời kỳ hoàng kim, HTC đã tạo nên làn sóng với những tính năng mà mọi người thậm chí không nghĩ tới. HTC Evo 3D là chiếc smartphone đầu tiên có tính năng quay video 3D. Apple giới thiệu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cung cấp tính năng Spatial Recording, tương tự như trên HTC Evo 3D. Đáng buồn thay, HTC Evo 3D và đã không thành công vào thời điểm đó vì những hạn chế về công nghệ.

USB Type-C lần đầu tiên xuất hiện trên Le 1 và Le 1 Max vào năm 2015

“Bất ngờ” lớn nhất năm nay đối với nhiều người là việc iPhone 15 được trang bị cổng USB Type-C. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, Apple giới thiệu một chiếc iPhone có cổng không phải cổng Lightning. Tất cả là nhờ áp lực từ EU mà cuối cùng Apple đã phải nhượng bộ và trang bị cổng USB-C trên những chiếc iPhone mới nhất.


USB-C được giới thiệu lần đầu tiên trên smartphone Android bởi một công ty có tên LeEco và công ty đã phát hành hai mẫu smartphone có tên Le 1 và Le 1 Max vào năm 2015. Thật đáng buồn khi công ty đã không thể tồn tại trong một thời gian dài, nhưng Apple phải mất 8 năm mới chuyển sang USB Type-C trên dòng iPhone 15 mới.

Essential PH-1 là hãng smartphone đầu tiên đưa khung titan vào smartphone vào năm 2017


Essential PH-1 là mẫu smartphone Android đầu tiên sử dụng khung titan. Nó không chỉ là một trong những thiết bị Android đẹp nhất vào thời điểm đó mà còn có rất nhiều tiềm năng. IPhone 15 Pro và Pro Max có khung titan là một bước đi đúng hướng. Titanium không chỉ bền hơn thép không gỉ mà còn nhẹ hơn và có đặc tính chống ăn mòn tốt hơn. Việc Apple chọn chất liệu này là một lựa chọn đúng đắn và chúng ta đã nghe vô số tin đồn rằng Galaxy S24 Ultra cũng sẽ có khung titan.

Camera tiềm vọng mới của iPhone 15 Pro Max lần đầu tiên ra mắt trên Huawei P30 Pro vào năm 2019


iPhone 15 Pro Max mới được trang bị camera zoom tiềm vọng, camera này sẽ hoạt động tốt hơn camera zoom tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh và khả năng giữ chi tiết. Tính năng này đã phổ biến trên hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay, bao gồm cả Huawei P30 Pro, ra mắt vào năm 2019.

Samsung trang bị nút trợ lý ảo Bixby vào năm 2019


Với Galaxy S8 Series, Samsung đã giới thiệu nút Bixby có thể gọi trợ lý ảo chỉ bằng một nút bấm. Ngay sau khi phát hành, người dùng đã tìm ra nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh nút nhằm thực hiện nhóm hành động của riêng họ, chẳng hạn như khởi chạy camera, hoặc ứng dụng. Năm nay, chúng ta đã thấy nút Action trên các thiết bị iPhone 15 mới cho phép bạn sắp xếp lại các hành động tùy chỉnh cho nút đó.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom