Tổng hợp 5 tính năng mới sẽ có trong bản cập nhật Windows 11 23H2 sắp ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
1033 #1

Windows 11 là một hệ điều hành thực sự tốt và Microsoft đã bổ sung rất nhiều thứ mới, khắc phục sự cố và thực hiện các cải tiến trong các bản build dành cho Windows Insider. Bản cập nhật Windows 11 23H2 rất được mong đợi sẽ cho phép nhiều người dùng hơn được hưởng lợi từ những thay đổi và cải tiến đã được thử nghiệm rộng rãi này. Mặc dù có nhiều bổ sung thú vị, nhưng có một số tính năng đặc biệt, thực sự làm cho toàn bộ trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người dùng.

Dynamic Lighting (tính năng giúp người dùng điều khiển LED RGB)

Nếu bạn thực sự thích thiết bị ngoại vi có đèn RGB, bạn có thể biết về các sự cố xảy ra khi cố gắng làm cho đèn trên thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau hoạt động cùng nhau. Các công ty như Corsair, Logitech và Hyper có bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của riêng họ. Do đó, cuối cùng bạn phải sử dụng các ứng dụng khác nhau để thiết lập đèn RGB trên tất cả các thiết bị của mình.


Mặc dù có những ứng dụng như OpenRGB và SignalRGB tuyên bố sẽ hoạt động với nhiều thiết bị, nhưng Microsoft đang phát triển tính năng điều khiển LED RGB tích hợp sẵn trên Windows 11. Tuy nhiên, nhiều người thừa nhận rằng Dynamic Lighting hiện tại khá cơ bản và chỉ hoạt động với một số bàn phím và chuột Razer.

Tuy nhiên, đây là một bước đi đúng hướng. Điều này là do Dynamic Lighting là nỗ lực đầu tiên của Microsoft trong việc tạo ra một nơi duy nhất để điều khiển các thiết bị RGB. Không giống như nhiều ứng dụng của bên thứ ba, Dynamic Lighting không sử dụng nhiều tài nguyên. Ngoài ra, nó không liên tục hiển thị quảng cáo và ưu đãi cho bạn.

Hỗ trợ các định dạng lưu trữ khác nhau


Trong một thời gian dài, người dùng đã phải sử dụng các phần mềm như WinRAR hoặc 7-Zip để mở các định dạng lưu trữ khác nhau như .rar hoặc .zip. Nhưng bản cập nhật 23H2 sắp tới sẽ giúp người dùng giải nén và nén file thành .gz, .tar và .rar ngay từ File Explorer mà không cần phần mềm bổ sung.

Dev Home và Dev Drive trong Windows 11


Ra mắt trong Windows 11 Preview Build 23466 vào tháng 5, Dev Home là một trung tâm được thiết kế cho các nhà phát triển ứng dụng. Cùng với các công cụ giám sát phần cứng và truy cập trực tiếp vào kho GitHub, Dev Home cho phép bạn cài đặt hơn 20 tiện ích mở rộng, chẳng hạn như Android Studio, Visual Studio và PyCharm. Bằng cách này, bạn có thể làm việc và thay đổi tất cả các dự án của mình ở một nơi.

Hỗ trợ hình nền HDR trong Windows 11


Trong bản build Windows Preview 23516, Microsoft cuối cùng đã bao gồm hỗ trợ phù hợp cho hình nền HDR. Nhưng có một số hạn chế. Ảnh phải ở định dạng .jxr. Bạn cũng sẽ phải điều chỉnh một số cài đặt và thiết lập cài đặt HDR trên màn hình của mình để màn hình hoạt động chính xác.

Ứng dụng sao lưu chính thức cho Windows 11


Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Windows Backup cùng với Dev Drive trong Build 23466. Ứng dụng mới này cho phép bạn dễ dàng tạo bản sao lưu của tất cả các file và folder vào bộ lưu trữ OneDrive của mình bằng cách nhấp vào một nút. Nó cũng giúp bạn chuyển các tùy chọn ứng dụng, cài đặt và thông tin đăng nhập khi bạn thiết lập PC mới lần đầu tiên.

Theo Gizchina
 
Top Bottom