Tất cả các máy iPhone 16 sẽ có nút Action cảm ứng điện dung

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,869
Được thích
88
1369 #1

iPhone 15 Pro và Pro Max đã được Apple bổ sung một nút hoàn toàn mới mà người dùng có thể định cấu hình được gọi là nút Tác vụ (Action) và hiện tại, đã có nhiều bằng chứng xác nhận rằng Apple đang có kế hoạch đưa nút Action vào toàn bộ dòng iPhone 16.

Các thiết kế và kế hoạch cho nút Action đã có từ ít nhất là năm 2021, vì nút này được dự định phát hành cùng với nút nguồn và âm lượng xúc giác trên iPhone 15 Pro. Trong khi nút nguồn và âm lượng xúc giác bị hủy đột ngột do các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết, nút Action vẫn được giữ lại, cuối cùng được đưa vào các máy thương mại của ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max.

Trên ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max, nút Action sẽ thay thế cần gạt tắt tiếng trước đây có trên tất cả các kiểu máy iPhone. Không giống như cần gạt tắt tiếng, chỉ phục vụ một mục đích duy nhất, nút Action cung cấp cho người dùng ‌iPhone‌ nhiều cách sử dụng khác nhau. Nó có thể được cấu hình để thực hiện một loạt các chức năng, chẳng hạn như bật đèn pin, bật camera, ghi âm, dịch, và tất nhiên là tắt tiếng.

Với dòng ‌iPhone 16‌, Apple có kế hoạch bổ sung thêm nhiều chức năng hơn nữa cho nút Action bằng cách thay đổi nút này từ nút cơ sang nút loại điện dung. Nút Action được cải tiến, được phát triển với tên mã Atlas, dự kiến sẽ hoạt động tương tự như nút Home Touch ID trên các mẫu ‌iPhone‌ cũ hơn hoặc bàn di chuột Force Touch trên các MacBook mới hơn.

Theo tài liệu nội bộ rò rỉ, nút Action được cập nhật sẽ có cảm biến lực, giúp phát hiện những thay đổi về áp suất, cũng như “chức năng chuyển đổi xúc giác”, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ chính xác điều này có nghĩa là gì. Nút "Capture" mới được lên kế hoạch cho dòng ‌iPhone 16‌ cũng được thiết lập để bao gồm chức năng tương tự như nút Action được cải tiến.

Nút Action cũng được thiết lập để xuất hiện trên phiên bản tiếp theo của iPhone SE thế hệ thứ tư, được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2025.

 
Top Bottom