Tương lai được tạo bởi Trung Quốc: Có tới hơn 1,6 triệu bằng sáng chế trong năm 2023

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
387 #1

Trung Quốc đang đẩy mạnh cuộc chơi của mình trong thế giới của các phát minh. Số liệu mới nhất của Cục sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc cho thấy sự gia tăng đáng kể các bằng sáng chế phát minh có giá trị cao. Đến cuối năm 2023, Trung Quốc đã tích lũy được hơn 1,66 triệu bằng sáng chế, đánh dấu mức tăng 25,7% so với năm trước. Con số như thế này là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Trung Quốc đang nỗ lực nhiều hơn để trở thành quốc gia dẫn đầu về đổi mới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và các ngành trọng điểm hướng tới tương lai.

Nhìn vào số bằng sáng chế trên mỗi người, hiện có 11,8 bằng sáng chế cho mỗi 10.000 cá nhân. Con số này thoạt nhìn có vẻ nhỏ nhưng lại là một vấn đề lớn vì nó cho thấy những phát minh sáng tạo và thiết thực đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp cả nước. Tâm điểm chú ý nhất là các ngành công nghiệp chiến lược mới nổi, hiện có khoảng 1,17 triệu bằng sáng chế, chiếm 70% tổng số.

Điều thú vị nữa là các doanh nghiệp đang tận dụng tối đa các bằng sáng chế của mình như thế nào. Số lượng bằng sáng chế được sử dụng làm bảo đảm cho các khoản vay đã tăng 37,4%, cho phép các công ty đầu tư nhiều hơn vào sự tăng trưởng của họ - chứng minh giá trị của những bằng sáng chế này nhưng cũng chỉ ra một hệ sinh thái đang phát triển, nơi những ý tưởng mới đang dẫn đến đầu tư và phát triển hơn nữa.


Đổi mới là rất quan trọng đối với một quốc gia như Trung Quốc vì nó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu và giải quyết những thách thức phức tạp. Bằng cách đầu tư vào đổi mới, Trung Quốc chuyển đổi nguồn lực công nghệ và lực lượng lao động khổng lồ của mình thành các công nghệ và dịch vụ tiên tiến, vượt ra khỏi lĩnh vực sản xuất truyền thống để dẫn đầu trong các lĩnh vực như công nghệ, năng lượng xanh và công nghệ sinh học. Đó là chìa khóa trong việc củng cố vị thế của Trung Quốc với tư cách là một nước chủ chốt trên trường thế giới.

 
Top Bottom