Speedtest đánh giá VinaPhone là nhà cung cấp dịch vụ mạng có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1154 #1

Theo bản báo cáo thường niên nhằm Phân tích thị trường số toàn cầu của Speedtest tại 44 quốc gia trên thế giới, VinaPhone đang là nhà cung cấp dịch vụ mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Bảng thống kê nhằm xác định dữ liệu chính về hiệu suất internet ở nhiều quốc gia trên thế giới, do công ty Speedtest Global Index™ Market Analyses from Ookla® thực hiện trong Quý 1 năm 2022. Chỉ số đo đạt được tiến hành tại 44 thị trường nổi bật, bao gồm thông tin chi tiết về các nhà cung cấp băng thông rộng cố định và di động nhanh nhất, hiệu suất của hầu hết các thiết bị và chipset phổ biến cũng như tốc độ truy cập Internet ở những thành phố khác nhau.

Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương bao gồm Trung Quốc, Hong Kong (SAR), New Zealand, Phi-líp-pin, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam là các quốc gia đại diện. Trong đó, VinaPhone được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ di động có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam hiện nay với tốc độ tải xuống trung bình đạt 42,43 Mbps, tiếp đến là nhà mạng Viettel với tốc độ trung bình đạt 40.61 Mbps, MobiFone với 29.91 Mbps và Vietnamobile với 5.58 Mbps.


Đối với chỉ số độ trễ mạng trung bình, VinaPhone đạt 19ms, Viettel đạt 25ms và MobiFone đạt 20ms. Về mức độ nhất quán của hiệu suất, hai nhà mạng lớn chỉ chênh lệch nhau 0,7%, cụ thể, nhà mạng VinaPhone đạt 89,1% còn nhà mạng Viettel đạt 89,8%.

Ngoài việc đánh giá về tốc độ mạng trung bình, Speedtest cũng đưa ra bảng so sánh thiết bị phổ biến ở Việt Nam, trong đó iPhone 13 Pro của Apple là thiết bị đạt tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất trong Quý 1 năm 2022 với với 70,91 Mb/s.


[...] Xem chi tiết tại đây: Vietnam's Mobile and Broadband Internet Speeds - Speedtest Global Index

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Top Bottom