So sánh PUBG Mobile vs PUBG: New State, đâu là tựa game bạn nên chơi vào năm 2021?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,229
Được thích
2,485
2171 #1

Tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 2 năm nay, PUBG: New State được coi là phần tiếp theo của tựa game bắn súng Battle Royale đình đám PUBG Mobile. Lấy bối cảnh vào năm 2051, PUBG: New State diễn ra nhiều năm sau các sự kiện trong tựa game PUBG Mobile hiện tại. trên một bản đồ mới tên là Troi và hứa hẹn sẽ cho phép người chơi sử dụng một loạt vũ khí và phương tiện trong tương lai như máy bay không người lái và lá chắn chiến đấu vào game.

Sau 9 tháng dài chờ đợi với các đợt thử nghiệm khác nhau, tựa game bắn súng mobile được trông đợi nhất năm 2021 - PUBG: New State cuối cùng cũng chính thức phát hành trên toàn thế giới vào ngày 11 tháng 1 vừa qua trên cả nền tảng iOS và Android. Sau khi PUBG: New State chính thức phát hành, rất nhiều game thủ đã đặt tựa game mới này lên bàn cân để so sánh với người tiền nhiệm PUBG Mobile để xem liệu có sự khác biệt giữa hai tựa game này.

Để dễ dàng so sánh hai tựa game này với nhau, giữa PUBG Mobile với PUBG: New State xem đâu là ông hoàng Battle Royale trên di động, TECHRUM sẽ làm một bài so sánh với hình ảnh và video được lấy từ kênh Youtube Gaming Mobile và PERFECT. Bài so sánh sẽ dựa trên các yếu tố có trong hai video so sánh của kênh Youtube Gaming Mobile PERFECT với những yếu tố như Map, đồ họa, phương tiện di chuyển, gameplay,v.v...mời bạn đọc xem ở dưới đây.

1. Phòng chờ


Cả hai tựa game PUBG Mobile và PUBG: New State đều có một phòng chờ để chờ đủ 100 người chơi cũng như giúp game thủ thư thái đầu óc trước khi vào trận đấu căng thẳng để xem ai là người sống sót cuối cùng. Điểm khác biệt ở đây là PUBG: New State sẽ có phòng chờ trên map mới trong khi PUBG Mobile sẽ có phòng chờ những map cũ.

2. Máy bay


Cũng cùng một nhiệm vụ, máy bay sẽ đưa 100 người chơi tiến vào map, game thủ có thể nhảy dù xuống nhiều vị trí khác nhau trên bản đồ thông qua đường đi của máy bay. PUBG Mobile sẽ có máy bay cánh quạt kiểu cũ trong khi PUBG: New State sẽ có một máy bay phản lực kiểu mới hiện đại hơn, tương lai hơn.

3. Nhảy dù


Nhảy dù trong cả PUBG Mobile và PUBG: New State đều tương tự như nhau, nhưng trong PUBG: New State sẽ hiển thị tên của các địa điểm phía dưới bản đồ, giúp game thủ có thể dễ dàng xác định vị trí mình muốn đáp xuống hơn.

4. Đồ họa

Đây là một trong những mục so sánh khó khăn nhất và gây tranh cãi nhiều nhất khi PUBG Mobile và PUBG: New State là hai đối thủ ngang tầm "kẻ tám lạng người nửa cân". Đồ họa của PUBG Mobile khi bật max setting cộng với chế độ HDR sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm vô cùng chân thực và đẹp mắt.


Một mặt khác, đồ họa của PUBG: New State cũng đẹp mắt không kém, tuy nhiên vẫn có rất nhiều game thủ phàn nàn rằng đồ họa trong tựa game mới bị mờ hoặc bị lỗi trong quá trình chơi. Có lẽ chúng ta cần đợi một thời gian nữa để PUBG: New State có thể hoàn thiện hơn.

5. Lái xe


PUBG: New State vẫn có những phương tiện như thuyền, xe ô tô, xe máy tương tự như người đàn anh PUBG Mobile tuy nhiên phong cách thiết kế lại hiện đại hơn để phù hợp với bối cảnh 2051 mà game đặt ra. Cơ chế điều khiển trong hai tựa game này đều tương tự như nhau, ít có sự thay đổi lớn, tuy nhiên trong PUBG: New State sẽ hiển thị tốc độ và lượng xăng của xe rõ ràng hơn.

6. Góc nhìn người thứ nhất - FPP


Góc nhìn người thứ nhất của PUBG: New State được cải thiện hơn so với người tiện nhiệm khi các chuyển động của nhân vật trong lúc sử dụng các vật phẩm hồi máu sẽ rõ ràng hơn.

7. Hệ thống UI


Có thể nói cải tiến rõ nhất của PUBG: New State so với PUBG Mobile đó chính hệ thống UI được thay đổi lại rất nhiều, chúng hiện đại hơn, chi tiết hơn và phù hợp hơn. Ví dụ như súng trong PUBG: New State sẽ hiện thị ngay số viên đạn ngay bên cạnh, giúp người dùng dễ dàng nhận biết hơn.


Vừa rồi là một bài so sánh giữa PUBG Mobile với PUBG: New State xem sự khác biệt của hai tựa game này. Những hình ảnh và video được lấy từ kênh Youtube Gaming MobilePERFECT, bạn có thể xem chi tiết hai video so sánh ở dưới đây:


 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom