So sánh chất lượng camera của iPhone 15 Pro Max và đối thủ "truyền kiếp" Galaxy S23 Ultra

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
1215 #1

Như TECHRUM đã đưa tin, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 15 series cao cấp mới của mình trong sự kiện ra mắt vừa diễn ra , bao gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Trong khi bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus được nâng cấp lên camera 48MP mới, tương tự như iPhone 14 Pro năm ngoái, thì 15 Pro và 15 Pro Max cũng được nâng cấp đáng kể về camera. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Apple trang bị camera zoom 5x cho iPhone 15 Pro Max của mình.

Ngay lập tức, iPhone 15 Pro Max đã được YouTuber nổi tiếng SuperSaf đem ngay lên bàn cân với các flagship xịn xò nhất của đối thủ "truyền kiếp" với Apple là Samsung. Để xem, iPhone 15 Pro Max hay Galaxy S23 Ultra mới là ông vua camera trên smartphone hiện nay.

Camera chính


Cho những bạn đọc nào chưa biết thì camera iPhone 15 Pro Max năm nay không có sự nâng cấp lớn nào về mặt phần cứng cho camear chính và camera góc rộng so với 14 Pro Max năm ngoái. Khi iPhone 15 Pro Max vẫn được trang bị camera chính 48MP giống như năm ngoái. Tuy nhiên Apple đã bổ sung khả năng chụp ảnh có độ phân giải 24MP thông thường, gấp đôi 12MP năm ngoái.


Camera chính chụp thiếu sáng

Điều này giúp hình ảnh chụp từ camera chính của iPhone 15 Pro Max có độ chi tiết cao hơn, thậm chí là cao hơn đối thủ Galaxy S23 Ultra chỉ chụp thông thường là 12MP mà thôi. Khi chụp ảnh ở độ phân giải tối đa mà 2 mẫu flagship này có thể làm được, hình ảnh của Galaxy S23 Ultra sắc nét hơn khi được trang bị camera 200MP, tuy nhiên iPhone 15 Pro Max vẫn không thua thiệt với 48MP khi hình ảnh cũng vô cùng sắc nét. Samsung vẫn có nét riêng đặc biệt khi ảnh chụp ra luôn luôn có màu sắc nịnh mắt hơn.


Khi ở điều kiện thiếu sáng, camera trên iPhone 15 Pro Max sẽ tự động chuyển sang 12MP để thu được nhiều sáng hơn. YouTuber SuperSaf cho biết rằng anh thích hình ảnh từ camera trên iPhone 15 Pro Max hơn Galaxy S23 Ultra trong điều kiện thiếu sáng vì chất lượng cho ra nhiều chi tiết hơn và sắc nét hơn.


Tuy nhiên trong điều kiện ánh sáng cực kỳ yếu, thậm chí mắt người khó nhìn thấy thì Galaxy S23 Ultra tỏ ra vượt trội hơn khi chất lượng ảnh chụp cho ra sắc nét hơn iPhone 15 Pro Max. Nhưng đổi lại, camera iPhone 15 Pro Max chụp Night Mode nhanh hơn nhiều so với Galaxy S23 Ultra.

Camera Tele


Chuyển sang chế độ chụp ảnh chân dung, cả hai mẫu flagship đều làm rất tốt. Trong khi Galaxy S23 Ultra cho màu sắc đẹp hơn, nhưng iPhone 15 Pro Max cho hình ảnh sắc nét hơn nhờ ảnh 24MP. Chế độ chụp ảnh chân dung khi thiếu sáng thì iPhone 15 Pro Max sẽ lại chuyển sang chế độ 12MP, điều này khiến nó thua Galaxy S23 Ultra trong việc chụp ảnh chân dung khi thiếu sáng.

Camera Zoom


Đến lượt chụp ảnh Zoom, nhờ camera zoom tiềm vọng 5x mới của iPhone 15 Pro Max thì giờ khoảng cách của việc chụp ảnh zoom so với Galaxy S23 Ultra đã ngắn đi, tuy nhiên không thể ngang bằng với camera zoom 10x trên Galaxy S23 Ultra được. Khi zoom quang 5x, chúng ta sẽ có hình ảnh chụp sắc nét và tốt hơn trên iPhone 15 Pro Max so với Galaxy S23 Ultra. Ảnh chụp chi tiết và rõ nét. Nhưng khi chuyển qua zoom 10x thì camera trên Galaxy S23 Ultra phát huy tác dụng của nó, hình ảnh sẽ vô cùng sắc nét khi so với iPhone 15 Pro Max đang sử dụng zoom kỹ thuật số 10x.


Và ở mức 25x, iPhone 15 Pro Max hoạt động khá tốt ngay cả khi sử dụng zoom kỹ thuật số, đặc biệt là khi so sánh với iPhone 14 Pro Max năm ngoái. Chữ và chi tiết vẫn được giữ lại tuy nhiên không thể sắc nét như Galaxy S23 Ultra được.

Camera Zoom thiếu sáng


Đối với điều kiện thiếu sáng thì sao. Đó là lúc camera zoom trên iPhone 15 Pro Max tỏa sáng. Nhờ khẩu độ lớn hơn cho nên khả năng chụp ảnh thiếu sáng của camera zoom trên iPhone 15 Pro Max hoạt động tốt hơn nhiều Galaxy S23 Ultra. Như bạn có thể thấy, ảnh chụp 10x trên iPhone 15 Pro Max có thể đọc được chữ trong khi Galaxy S23 Ultra thì khá mờ nhạt.


Đặc biệt là zoom 25x, iPhone 15 Pro Max làm tốt hơn nhiều Galaxy S23 Ultra trong điều kiện thiếu sáng. Ảnh từ Galaxy S23 Ultra mờ đục và không sắc nét như iPhone 15 Pro Max.

Video


Cuối cùng là khả năng quay video, ở điều kiện đầy đủ sáng, cả hai đều làm rất tốt nhưng video từ iPhone 15 Pro Max có dải nhậy sáng tốt hơn nhiều so với Galaxy S23 Ultra cho nên video sáng hơn.


Khả năng quay video ở điều kiện thiếu sáng thì iPhone 15 Pro Max vẫn là ông vua, mặc dù hiện tượng bóng sáng phản chiếu do ánh đèn vẫn còn nhưng chi tiết trong video vô cùng sắc nét khi so với Galaxy S23 Ultra.

Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết video so sánh camera iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra của SuperSaf ở dưới đây:Tham khảo SuperSaf
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom