Snapdragon 8 Gen 4 đang gặp vấn đề về tiêu thụ điện năng, có thể nóng hơn cả Snapdragon 8 Gen 1

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,229
Được thích
2,485
501 #1

Snapdragon 8 Gen 4 được cho là chipset đầu tiên của Qualcomm sẽ loại bỏ các thiết kế cốt lõi của ARM và chuyển sang lõi Oryon tùy chỉnh có tên mã là Phoenix. Mặc dù chipset mới sẽ xuất hiện với rất nhiều kỳ vọng, nhưng thông tin mới nhất về tin đồn là Qualcomm dường như đang gặp vấn đề về tiêu thụ điện năng với Snapdragon 8 Gen 4 của mình. Rất may, với việc Snapdragon 8 Gen 3 chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay, Qualcomm có nhiều thời gian để giải quyết những trở ngại này.

Các số liệu về hiệu suất không được Revegnus cung cấp, nhưng leaker này có đề cập rằng Snapdragon 8 Gen 4 đang gặp phải vấn đề tiêu thụ điện năng “nghiêm trọng”. Mặc dù Qualcomm đã chuyển sang tiến trình N3E của TSMC vào năm tới, tiến trình này được cho là sẽ cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng so với tiến trình N4P của Snapdragon 8 Gen 3, nhưng các vấn đề được đồn đại của Snapdragon 8 Gen 4 vẫn chưa được giải quyết.

Nhìn bề ngoài, Qualcomm có thể muốn có hiệu suất tương đương với chipset A-Series của Apple. Snapdragon 8 Gen 4 được cho là đã được thử nghiệm với hai lõi hiệu năng và sáu lõi tiết kiệm năng lượng, nhưng tốc độ xung nhịp cao hơn được kích hoạt trên các lõi hiệu suất có thể khiến mức tiêu thụ điện năng tăng vọt rất nhanh.


Ngay cả với A17 Pro, chỉ có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, mặc dù được sản xuất hàng loạt trên tiến trình 3nm của TSMC, Apple vẫn phải tăng mức tiêu thụ điện năng trên chipset mới nhất để đạt được mức tăng hiệu suất cao hơn phiên bản tiền nhiệm, A16 Bionic.

Ở giai đoạn này, chúng ta chưa thể kết luận liệu tiến trình N3E của TSMC có đang gặp lỗi hay không, mong muốn nâng cao mục tiêu hiệu suất của Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm có phải là thủ phạm ở đây. Nhưng với việc ra mắt Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ diễn ra vào cuối tháng này, trọng tâm sẽ được đặt vào trên chipset năm nay.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom