Smartwatch trẻ em "phát nổ" trên tay bé gái 4 tuổi, lời cảnh tỉnh cho bậc phụ huynh mua smartwatch cho con em mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
2280 #1
Công nghệ ngày càng phát triển theo từng năm, các thiết bị cũng ngày càng nhỏ đi theo thời gian. Các nhà sản xuất giờ đây đã tạo ra những chiếc smartwatch với nhiều chức năng khác nhau, giá cả và mẫu mã khác nhau, phục vụ cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là độ an toàn đi đôi với phát triển công nghệ, khi mới đây, một bé gái bốn tuổi phải ghép da sau khi chiếc smartwatch của cô bé phát nổ, gây bỏng cấp độ 3 ở mu bàn tay.

Bé gái được trang tin Yahoo News Australia nhắc đến có tên Yiyi Huang, sống tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đầu tháng này, khi Yiyi đang chơi với em họ của mình, bà của cô bé nghe thấy một tiếng nổ lớn sau đó là tiếng hét của Yiyi. Khi chạy vào căn phòng nơi những đứa trẻ đang chơi, thì bà đã thấy một khói đen bao phủ căn phòng cùng mùi khét lan tỏa trong không khí, và khói tiếp tục bốc ra từ chiếc smartwatch dành riêng cho trẻ em, vẫn còn đang ở trên cổ tay của Yiyi.


Sau khi chiếc smartwatch kia được lấy ra khỏi cổ tay của cô bé, các bác sĩ đã ngay lập tức phải ghép da cho cô bé khi mức độ bỏng trên tay Yiyi vượt qua cấp độ 3. Hiện tại, tên nhà sản xuất chiếc smartwatch dành riêng cho trẻ em này vẫn chưa được tiết lộ và ông Huang được cho là đang đàm phán với họ về việc bồi thường cho vụ việc.


Không chỉ các mẫu smartwatch sang trọng dành cho người lớn, mà có rất nhiều mẫu smartwatch được sản xuất dành riêng cho trẻ em với đủ loại mẫu mã, kiểu dáng, giá cả để lựa chọn đang lưu hành trên thị trường. Vụ việc của cô bé Yiyi Huang là lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh đã và sắp mua những chiếc smartwatch cho con em của mình. Hãy chọn những mẫu có nguồn gốc xuất xứ an toàn, thương hiệu lớn để không gặp phải tai tạn đáng thương tiếc.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom