Smartwatch của ASUS sẽ có tính năng điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ với giao diện tự nhiên.

Nghĩa Chi Tiết

Khoai Sài Gòn
Tham gia
14/2/14
Bài viết
472
Được thích
781
1156 #1

Trong thế giới công nghệ đã thế đông đúc nhiều dòng điện thoại như hiện nay, và công nghệ đeo được cũng đã dần được phổ biến và đang ngày càng phát triển mạnh trong ngành công nghiệp di động thế giới. Thì ASUS vẫn chỉ như một đứa trẻ trong phân khúc này khi mà họ chưa có bất kì sản phẩm có thể đeo được nào được đưa vào cuộc chiến. Và cho dù họ có ra mắt một thiết bị đeo được trong thời gian tới đi nữa thì họ cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề như là những thiế bị đeo được giá rẻ đến từ Trung Quốc, nhưng có vẻ như ASUS không hề do dự và cũng không hề lo sợ, mà họ chỉ xem đó như là một thách thức mà công ty của họ buộc phải đương đầu.

Và theo những gì mà chúng tôi được biết thì thiết bị đeo được này của ASUS sẽ có màn hình nhỏ đi kèm với đó là khả năng điều khiển thiết bị bằng những cử chỉ khác nhau trên màn hình thiết bị. Kèm theo đó, có vẻ như ASUS sẽ trang bị cho thiết bị đeo được đầu tiên của họ một giao diện người dùng (UI) tự nhiên hơn và thân thiện với người dùng hơn, đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới trên một thiết bị có thể đeo được.

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị bằng giọng nói đang là một công nghệ khá hot trên thị trường điện thoại và thiết bị đeo được. Không đi theo con đường mòn đó của nhiều nhà sản xuất, có vẻ như ASUS đang cố gắng tạo một con đường mới bằng cách đi theo một hướng hoàn toàn khác, một hướng đem đến sự tự nhiên và thân thiện hơn cho người dùng trong giao diện sử dụng. Điều khiển thiết bị bằng giọng nói và cử chỉ không phải là một công nghệ gì đó quá mới mẻ, nhưng ASUS hi vọng có thể tận dụng được một cái gì đó mới mẻ hơn, khác biệt hơn để những thiết bị mà họ ra mắt sau này có thể đem đến và đưa họ đến một ngành công nghiệp 20 tỷ USD trong tương lai gần nhất.


Jonney Shih, chủ tịch của ASUS, đã lên kế hoạch để tấn công vào thị trường với "những mức giá rất hấp dẫn", đó có vẻ như là một con đường đúng đắn mà họ có thể đi trong thời điểm hiện tại khi mà trên thị trường đã xuất hiện quá nhiều thiết bị đeo được.

Shih cũng cho biết mẫu thiết bị đeo được mà công ty ông sắp công bố được thiết kế để dùng kèm với smartphone chứ không phải để dùng như một thiết bị độc lập bởi vì điện thoại thông minh có hệ sinh thái ứng dụng đã "trưởng thành". Song song đó, Asus cũng đang cân nhắc nhiều lựa chọn tương tác khác nhằm giúp việc sử dụng thiết bị này được tự nhiên nhất có thể. Shih cũng tiết lộ thêm rằng một vấn đề mà Asus cần giải quyết đó là mức độ tiêu thụ năng lượng của thiết bị đeo được này. Asus đang nhắm đến mục tiêu giảm chỉ số này xuống chỉ bằng 1/10 so với lượng điện tiêu thụ của smartphone ngay cả khi mấu thiết bị đeo được của họ sử dụng những tính năng liên quan đến giọng nói và cử chỉ.

TECHRUM sẽ đưa đến bạn nhưng thông tin mới nhất về thiết bị này trong thời gian sớm nhất.

Imi Aoto
TECHRUM.VN
Nguồn: Phonearena.com Focus Taiwan via
tinhte.vn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom