Smartphone 8GB RAM của bạn sẽ "lỗi thời" vào năm 2024 khi xử lý AI cần tới 20GB RAM để chạy

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
773 #1

Năm 2024 đã gần đến và một điều sẽ thịnh hành trong suốt cả năm là việc sử dụng AI trên smartphone của bạn. Hỗ trợ AI hiện đã được tích hợp vào một số chipset sẽ được phát hành trong năm tới, bao gồm Snapdragon 8 Gen 3, Dimensity 9300 và Exynos 2400 . Giờ đây, một báo cáo mới đã xuất hiện nói về việc smartphone Android hỗ trợ AI sẽ cần nhiều RAM hơn đáng kể so với trước đây.

Báo cáo được đề cập cho thấy RAM 8 GB vẫn là tiêu chuẩn trên thị trường smartphone Android hiện đại. Chắc chắn, chúng ta đã thấy những chiếc smartphone có nhiều RAM hơn hầu hết laptop và desktop, nhưng điều đó vẫn chưa trở thành tiêu chuẩn.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, để quá trình tạo hình ảnh AI trên thiết bị hoạt động hoàn hảo, smartphone Android sẽ cần ít nhất 12 GB RAM. Điều thú vị hơn là các thiết bị có trợ lý AI trên thiết bị, cùng với các tính năng khác, sẽ cần tới 20 GB RAM để đảm bảo hoạt động mượt mà hơn.


Trước đây, chúng ta đã từng thấy những chiếc smartphone có RAM hơn 20 GB. Trên thực tế, OnePlus gần đây đã phát hành một mẫu smartphone như vậy, nhưng vào thời điểm đó, AI trên thiết bị không phải là tâm điểm. Tuy nhiên, với báo cáo này, có khả năng smartphone của năm tới sẽ có dung lượng RAM cao hơn nếu chúng ta mong đợi các tính năng AI hoạt động như mong đợi.

 
Top Bottom