Sinh viên đại học phá kỷ lục Guinness nhờ chế tạo xe điện tăng tốc 0-100 km/h chưa đầy 1 giây

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
326 #1

Vào tháng 9 hàng năm, Kỷ lục Guinness Thế giới lại tổ chức một cuộc đua nhỏ giữa các sinh viên đại học nhằm tìm ra tài năng và mở rộng sức sáng tạo của các sinh viên đại học. Những cuộc đua này nhằm đẩy giới hạn tuyệt đối của những chiếc ô tô điện nhỏ bé.

Các sinh viên khoa học ứng dụng từ Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ và Đại học Lucerne đã phá kỷ lục thế giới về khả năng tăng tốc của ô tô điện. Đại học Stuttgart đã giữ kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm ngoái khi cho chiếc xe của họ lao vút trên đường đua, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h (62,15 mph) trong 1,461 giây. Tuần này, các sinh viên đến từ Thụy Sĩ đã vượt qua thành tích đó với thời gian chỉ dưới một giây (0,956 giây) và cự ly 12,3 mét.

Các sinh viên là thành viên của câu lạc bộ đua xe thể thao học thuật Thụy Sĩ (AMZ) và đã dành một năm để chế tạo chiếc xe mà họ đặt tên là "Mythen". Nhóm đã phải chịu một số trở ngại và phải dành từng phút rảnh rỗi để điều chỉnh và hoán đổi các thành phần. Mọi nỗ lực của họ đã được đền đáp khi tay đua Kate Maggetti lập kỷ lục thế giới về tốc độ cho xe điện trước ban giám khảo Guinness trên đường thử ở Duebendorf, Thụy Sĩ.


"Việc thực hiện dự án bên cạnh việc học của tôi rất căng thẳng. Tuy nhiên, tôi cũng rất vui khi được làm việc với các sinh viên khác để liên tục đưa ra các giải pháp mới và áp dụng những gì chúng tôi đã học trên lớp vào thực tế. Và tất nhiên, đó là điều tuyệt vời. Một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo khi được tham gia vào kỷ lục thế giới", trưởng câu lạc bộ AMZ - Yann Bernard cho biết.

Mythen trông giống một chiếc xe Go-Kart hơn là một chiếc xe đua, nhưng đó là sự cố ý. Để phá kỷ lục thế giới, nhóm nghiên cứu cần chế tạo một khung gầm đủ nhỏ và nhẹ để động cơ 240 kilowatt của họ có thể đẩy nó với tốc độ đáng kinh ngạc.

Nhóm đã xây dựng và tối ưu hóa tất cả các thành phần của Mythen ngay từ đầu, bao gồm PCB, khung máy và pin. Khung xe được làm từ carbon và nhôm, chiếc xe chỉ nặng 140 kg. Hệ thống truyền động bao gồm động cơ trung tâm bốn bánh chạy với tổng công suất 326 mã lực.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom