Series 5 lý do hàng đầu để chọn Google Workspace (Phần 1)

ThuyDT_GCS

New Member
Tham gia
23/4/21
Bài viết
12
Được thích
0
169 #1

Google Workspace là một bộ năng suất dựa trên đám mây do Google cung cấp. Nó bao gồm Gmail, giao diện hộp thư doanh nghiệp. Do đó, Google Workspace còn được gọi là phiên bản Gmail dành cho doanh nghiệp, Gmail dành cho công ty, Gmail dành cho doanh nghiệp hoặc email doanh nghiệp của Google đối với nhiều người. Google Workspace có rất nhiều ưu điểm hơn so với Gmail cá nhân trong việc chia sẻ và quản lý các tính năng. Trong bài chia sẻ này, GCS sẽ nói về 3 điểm khác biệt hàng đầu giữa Gmail cá nhân và Google Workspace để cho bạn thấy việc quản lý và cộng tác với Google Workspace thuận tiện như thế nào.
Không giống như Gmail, Google Workspace dành cho doanh nghiệp và có thể được quản lý tập trung
Sự khác biệt chính giữa Gmail và Google Workspace nằm ở quyền sở hữu dữ liệu. Dữ liệu của Google Workspace thuộc sở hữu của doanh nghiệp có quyền kiểm soát cao nhất đối với tất cả các tài khoản. Dữ liệu Gmail cá nhân do người dùng cá nhân sở hữu và công ty không thể quản lý hộp thư hoặc tài nguyên của từng nhân viên. Vì vậy, khi một nhân viên rời khỏi công ty, tất cả các tệp và thông tin trong tài khoản của nhan viên sẽ theo nhân viên đó, đây được coi là một rủi ro của cho doanh nghiệp.
Trong khi đó, tất cả dữ liệu trong mỗi tài khoản đều được lưu trữ trên đám mây và được quản trị viên quản lý tập trung thông qua bảng điều khiển dành cho quản trị viên, người dùng có thể dễ dàng thay đổi quyền truy cập cho nhân viên mới.

Gmail miễn phí - Google Workspace tính phí
Gmail miễn phí cho tất cả mọi người trong khi Google Workspace là một dịch vụ tính phí (xem bảng giá) Google Workspace có nhiều tính năng được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp mà bạn không thể tìm thấy ở Gmail cá nhân như:
  • @tencongty.com là địa chỉ email của bạn chứ không phải @gmail.com.
  • Quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên, cho phép cài đặt và kiểm soát chi tiết không có sẵn cho người dùng Gmail cá nhân.
  • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua nhiều kênh kết nối 24/7
  • Tận hưởng dung lượng lưu trữ cao hơn và nâng cấp để tận hưởng dung lượng không giới hạn.
  • Đây không chỉ là về hộp thư, mà còn hơn 50 ứng dụng có sẵn khác được sử dụng rộng rãi như Google Docs. Sheets, Slides, Calendar, Meet,..
Gmail được thiết kế cho cá nhân so với Google Workspace được thiết kế cho doanh nghiệp
Gmail và Google Workspace khác nhau cơ bản về quan điểm thiết kế. Mặc dù có nhiều chức năng tương tự nhau, Gmail ban đầu được thiết kế cho người dùng cá nhân trong khi Google Workspace dành cho doanh nghiệp và cộng tác nhóm.
Do đó, vì Gmail được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân theo mặc định, nên không có chức năng quản lý nhóm và việc chia sẻ tệp bị giới hạn ở việc chia sẻ giữa các cá nhân. Nếu một người dùng Gmail muốn chia sẻ một tệp với nhiều người dùng Gmail, họ phải đặt quyền truy cập tệp của từng đối tượng một. Nếu công ty là một nhóm gồm 5 thành viên, bạn phải nhập 4 địa chỉ email của các thành viên khác. Nói cách khác, càng có nhiều người trong công ty, công việc hợp tác càng trở nên rắc rối.
Vậy để an toàn trong việc bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp cũng như tăng độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp, việc sử dụng phiên bản trả phí là điều nên đầu tư. GCS hiện đang cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất.
Nguồn: gcs.vn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom