Sau Microsoft, Google, đến lượt Facebook cũng ra mắt chatbot AI mới của riêng mình, LLaMA

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
547 #1

OpenAI đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng “siêu vũ trụ” không thực sự là điều lớn lao mà con người sẽ theo đuổi tiếp theo, mà là các chatbot AI. Những câu trả lời chính xác, tự nhiên và hợp ngữ cảnh mà chatbot ChatGPT đưa ra đã chinh phục và gây nghiện người dùng trên toàn thế giới.

Microsoft đã nhanh chóng đầu tư khoảng 10 tỷ USD vào OpenAI để tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình. Ngay sau đó, Google cũng đã nhảy vào cuộc chơi khi ra mắt chatbot AI của riêng mình mang tên Bard, tuy nhiên đã không mấy gây ấn tượng với người dùng vì những sai sót ban đầu. Và mới đây nhất, một ông lớn công nghệ khác là Meta cũng đã tuyên bố tham gia vào "miếng bánh béo bở" này khi công ty chuẩn bị ra mắt chatbot AI của riêng mình để cạnh tranh với Microsoft và Google.

Cụ thể, giám đốc điều hành Meta là Mark Zuckerberg đã thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình rằng Meta đang phát triển một “mô hình ngôn ngữ lớn AI tiên tiến nhất” mới có tên là LLaMA sẽ được các nhà nghiên cứu sử dụng để phát triển khoa học.


Trong bài đăng, Zuckerberg tuyên bố rằng các mô hình ngôn ngữ (LLM) đã được chứng minh là rất tốt trong việc tạo văn bản, trò chuyện, tóm tắt tài liệu bằng văn bản và giải các vấn đề khác liên quan đến toán học và khoa học. Cho rằng Meta dường như đang nhắm mục tiêu để cạnh tranh với ChatGPT của Microsoft và Bard của Google bằng LLaMA.

Không giống như các mô hình ngôn ngữ khác như ChatGPT và Bard, người dùng không thể tương tác với nó thông qua lời nhắc và tin nhắn. Thay vào đó, nó giống như một công cụ nghiên cứu mà Meta đang chia sẻ để người dùng có thể tiếp cận lĩnh vực quan trọng và thay đổi nhanh chóng này một cách dễ dàng. Bằng cách phát hành LLaMA theo giấy phép phi thương mại tập trung vào các trường hợp sử dụng nghiên cứu, Meta đang cấp quyền truy cập cho các trường đại học, tổ chức phi chính phủ và phòng thí nghiệm công nghiệp để giúp các chuyên gia giải quyết các vấn đề trong việc nghiên cứu.

Mặc dù Meta trước đây đã phát hành các chatbot AI của riêng mình, như BlenderBot và Galactica, nhưng nó không được nhiều người đón nhận do hạn chế về công nghệ. Với LLaMA, Meta hy vọng sẽ nhận được phản hồi tốt hơn.

Theo Gizmochina
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom