Sau khi vào tay Elon Musk, doanh thu quảng cáo của Twitter giảm tới 50%, phá sản bất cứ lúc nào

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
5369 #1

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk gặp phải rất nhiều rắc rối. Hôm qua, tỷ phú công nghệ này thừa nhận rằng doanh thu quảng cáo trên Twitter đã giảm 50%. Thu nhập từ các nhà quảng cáo đã gây ra dòng tiền âm, giờ đây khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Sự công nhận này diễn ra cùng tuần với việc bắt đầu chương trình thanh toán mới cho một số người sáng tạo nội dung. Điều này càng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn do dòng tiền chảy ra. Mặt khác, một phần của vấn đề cũng nằm ở việc hạn chế gần đây về lượt xem nội dung hàng ngày. Điều này cũng có thể đã gây ra sự sụt giảm doanh thu quảng cáo trên Twitter.

Điều này thực sự đã thúc đẩy nhiều người dùng chuyển sang Threads, mạng xã hội đối thủ của Twitter mới được Meta ra mắt, rõ ràng là đã ra mắt vào đúng thời điểm và đạt con số 100 triệu người dùng đã đăng ký chỉ sau một tuần.


Đồng thời, Bloomberg tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo của Twitter đã giảm 89% trong hai tháng qua. Ngoài ra, Reuters báo cáo rằng Twitter trả 1,5 tỷ đô la hàng năm để hoàn trả khoản vay của công ty được thực hiện ngay sau khi Musk tiếp quản nó.

Doanh thu quảng cáo Twitter và tình hình chung trong công ty rõ ràng buộc Musk phải cắt giảm mạnh chi phí. Một ví dụ kỳ lạ đã xảy ra cách đây không lâu khi Twitter ngừng trả tiền thuê văn phòng kinh doanh của mình. Câu chuyện Twitter sẽ kết thúc như thế nào, vẫn còn phải xem. Sự cạnh tranh với Threads của Zuckerberg đang hoạt động khá tốt vào thời điểm này.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom