Samsung từ chối làm màn hình cho iPhone SE 4, Apple sẽ nhờ đến công ty Trung Quốc

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,048
Được thích
89
824 #1

Một báo cáo mới về chuỗi cung ứng cho biết Samsung đã từ chối sản xuất màn hình cho iPhone SE 4, dự kiến ra mắt vào năm 2025 với nâng cấp lớn. Báo cáo của trang web Hàn Quốc cho biết Samsung không thể đạt được thỏa thuận với Apple về giá màn hình nên thay vào đó chúng sẽ do BOE của Trung Quốc sản xuất…

Lần đầu tiên chúng ta nghe nói về kế hoạch nâng cấp lớn cho iPhone SE là vào tháng 11 năm ngoái. Công ty được cho là đang có kế hoạch loại bỏ nút Home và đưa iPhone SE 4 tương đồng với thiết kế iPhone ngày nay.

Điều này đã được chứng thực bởi một báo cáo sau đó, nói rằng Apple sẽ sử dụng màn hình của iPhone 13, về cơ bản giống với màn hình được sử dụng trên iPhone 14.

Vào thời điểm đó, Samsung, BOE và Tianma được cho là đang cạnh tranh để giành được hợp đồng sản xuất màn hình.

Trang ZDnet Korea hôm nay trích dẫn một nguồn tin của Hàn Quốc rằng tất cả màn hình iPhone SE 4 giờ đây sẽ do BOE của Trung Quốc sản xuất, sau khi Samsung rút khỏi đàm phán do vấn đề giá cả.


Samsung được cho là đã từ bỏ các cuộc đàm phán về nguồn cung vì lý do giá cả vào giữa tháng này, chủ yếu là do giá Apple đưa ra chỉ là 25 USD. Samsung đề nghị giá 30 USD.

Báo cáo nói rằng Tianma đã không chứng minh được rằng họ có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Apple về màn hình, vì vậy BOE hiện đã được trao hợp đồng duy nhất.

Việc chuyển sang BOE sẽ gây ra một số mức độ rủi ro. Samsung, công ty trước đây đã sản xuất màn hình cho iPhone 13 và 14, sẽ giải quyết tất cả các thách thức trong dây chuyền sản xuất, giúp hãng đạt được năng suất cao ngay từ đầu. Mặc dù BOE có thể học được những bài học từ Samsung nhưng vẫn có khả năng xảy ra một số trục trặc trong quá trình sản xuất hàng loạt.

Apple nhìn chung cũng muốn có nhiều nhà cung cấp, vừa để giảm rủi ro vừa để tối đa hóa khả năng đàm phán của mình.

Nhưng vì đây không phải là sản phẩm chủ lực và Apple không thể thỏa thuận về giá với Samsung nên họ có thể sẽ hài lòng với kết quả đạt được. Samsung cũng đã đưa ra quyết định rõ ràng rằng việc thu lợi nhuận cực thấp cho một sản phẩm cũ là không có ý nghĩa thương mại khi họ có nguồn doanh thu mạnh từ việc sản xuất màn hình cho những chiếc iPhone hàng đầu.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom