Samsung chính thức hợp tác với Google, đưa AI Gemini vào Samsung Galaxy S24 Series

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
402 #1

Gemini, mô hình AI tiên tiến của Google, sẽ có mặt trên flagship mới của Samsung – Galaxy S24. Google và Samsung đưa ra thông báo trùng với thời điểm Galaxy S24 ra mắt.

Trên điện thoại Galaxy S24, Gemini – cụ thể là Gemini Pro, một model cỡ trung được thiết kế cho nhiều tác vụ – sẽ cung cấp bộ não cho các thành phần của ứng dụng Ghi chú, Ghi âm và Bàn phím của Samsung, mang đến những gì Google mô tả là “các tính năng tóm tắt tốt hơn”. Ví dụ: người dùng sẽ có thể ghi âm bài giảng bằng Máy ghi âm và nhận bản tóm tắt các phần chính của bài học.

Trong khi đó, Gemini Nano — một mẫu Gemini nhỏ gọn, hiệu quả hơn — sẽ kích hoạt một tính năng mới trong Google Messages, Magic Compose, có thể tạo tin nhắn theo các phong cách như “phấn khích”, “trang trọng” và “trữ tình” trên thiết bị mà không cần cho một kết nối internet.

Điều đáng chú ý là Galaxy S24 chỉ là thiết bị Android thứ hai chạy mẫu Gemini Nano sau Pixel 8 Pro của chính Google. Trên Pixel 8 Pro, Nano thúc đẩy các khả năng bao gồm tính năng tóm tắt AI trong ứng dụng Ghi âm và các câu trả lời được đề xuất trong ứng dụng bàn phím Gboard của Google.

Ngoài Gemini, Galaxy S24 sẽ được hưởng lợi từ mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh Imagen 2 của Google, mô hình này sẽ củng cố các tính năng chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng Thư viện Galaxy S24. (Imagen 2 đã được ra mắt tại Google I/O vào tháng 5 năm ngoái và gần đây đã được ra mắt dưới dạng bản xem trước trên web.) Generative Edit có thể tự động điền vào các phần của hình ảnh dựa trên bối cảnh xung quanh.

Google cũng cho biết Samsung sẽ là một trong những đối tác đầu tiên thử nghiệm Gemini Ultra, mẫu Gemini lớn nhất và mạnh mẽ nhất, trước khi nó được cung cấp rộng rãi cho các nhà phát triển và doanh nghiệp trong năm nay. Tuy nhiên, cả hai công ty đều không cho biết chính xác cách Ultra có thể được sử dụng trên Galaxy S24 – hoặc bất kỳ thiết bị Samsung nào khác.

Cuối năm ngoái, Google cho biết người dùng Android sẽ có thể truy cập Gemini thông qua Bard và Google Assistant, trợ lý thông minh của Google, sẽ tích hợp với Bard trên các thiết bị Pixel.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom