Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,074
Được thích
89
332 #1

Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX và tự xưng là "vua tiền điện tử", người bị kết tội bảy tội gian lận hình sự và rửa tiền sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng một thời, đã bị kết án 25 năm tù, thay vì phải đối mặt với mức án tối đa 110 năm tù.

Vào ngày 2 tháng 11, sau phiên tòa kéo dài một tháng, bồi thẩm đoàn phải mất khoảng ba đến bốn giờ để kết luận Bankman-Fried có tội về bảy tội gian lận và âm mưu liên quan đến sự sụp đổ của FTX và quỹ phòng hộ có liên quan Alameda Research.

Bankman-Fried bị kết án về các tội gian lận và rửa tiền. Anh ta đã “không nhận tội” với các cáo buộc, nhưng bồi thẩm đoàn gồm 12 người đã kết tội anh ta tội đánh cắp 8 tỷ USD từ khách hàng tiền điện tử trong khi các nhà đầu tư của công ty bị mất 1,7 tỷ USD.

Luôn khó có khả năng Bankman-Fried sẽ phải nhận toàn bộ bản án 110 năm, nhưng các công tố viên vẫn muốn Bankman-Fried phải thụ án từ 40 đến 50 năm. Đội bào chữa của ông đã yêu cầu thẩm phán từ năm đến sáu năm rưỡi.

Phạm vi tuyên án dành cho Bankman-Fried đã được Thẩm phán Lewis Kaplan tăng lên sau khi người ta phát hiện ra rằng anh ta đã khai man bản thân tại phiên tòa và cố tình cản trở phiên tòa. Kaplan phát hiện ra rằng Bankman-Fried đã nói dối trên bục nhân chứng tại phiên tòa xét xử anh ta vào năm ngoái khi tuyên bố rằng anh ta không biết rằng quỹ phòng hộ của mình đã chi tiền gửi của khách hàng FTX

Khi tuyên án 25 năm tù, Kaplan cho biết Bankman-Fried không hề tỏ ra hối hận về tội của mình. “Anh ta biết điều đó là sai,” Kaplan nói. "Anh ta biết đó là tội lỗi. Anh ấy hối hận vì đã đánh cược rất tệ về khả năng bị bắt. Nhưng anh ta sẽ không thừa nhận điều gì, đó là quyền của anh ấy." Thẩm phán nói thêm rằng sự kiên trì và khả năng ảnh hưởng của Bankman-Fried có nghĩa là việc anh ta tái phạm tội trong tương lai "không phải là một rủi ro nhỏ".

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom