Sử dụng viền Titan có thể là thủ phạm gây ra vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
424 #1

IPhone 15 Pro của Apple ra mắt với chip A17 Pro mới có hiệu năng tính toán và đồ họa cực lớn. Gần đây có thông tin cho rằng con chip mới đang khiến iPhone 15 Pro trở nên quá nóng, thậm chí trong một số trường hợp đến mức không thể cầm được. Tuy nhiên, một nhà phân tích nổi tiếng hiện đang tuyên bố rằng vấn đề quá nhiệt trên các mẫu iPhone 15 Pro không phải do chip A17 Pro mà là do thiết kế bên trong và lớp hoàn thiện Titan mới.

Theo nhà phân tích ngành Ming-Chi Kuo , các mẫu iPhone 15 Pro không bị quá nóng vì chip A17 Pro 3nm của TSMC. Mặc dù con chip vẫn hoạt động bình thường nhưng vấn đề nằm ở thiết kế bên trong. Kuo cho biết năm nay Apple đã chế tạo hệ thống tản nhiệt để giảm trọng lượng của thiết bị. Công ty lẽ ra có thể sử dụng ít phương pháp hoặc vật liệu tản nhiệt hơn để trọng lượng của thiết bị không tăng lên.


Ngoài hệ thống tản nhiệt, việc sử dụng kim loại Titan năm nay là một lý do khác khiến các mẫu iPhone 15 Pro quá nóng, vì nó góp phần tiêu cực vào hiệu suất tản nhiệt. Titanium được đánh giá khá tốt về độ bền của thiết bị vì nó có thể chịu được những cú rơi từ độ cao tới 15 feet. Ngoài ra, nó còn nhường chỗ cho lớp hoàn thiện mờ bám ít dấu vân tay hơn. Tuy nhiên, Titan cũng có một số vấn đề, khiến các mẫu iPhone 15 Pro hàng đầu dễ bị trầy xước. Bây giờ, có một lý do khác khiến việc sử dụng Titan không phải là quyết định tốt nhất cho Apple.

Kuo dự đoán rằng Apple sẽ giải quyết vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro thông qua các bản cập nhật phần mềm, nhưng nó sẽ chỉ đóng góp một phần nhỏ. Do đó, Apple sẽ phải giới hạn hiệu suất của A17 Pro để iPhone 15 Pro không bị quá nóng.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom