Sử dụng cáp sạc nhái có giá chỉ 6 nghìn đồng trên mạng, người dùng suýt làm chiếc iPhone 13 phát nổ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
1427 #1

Kể từ khi iPhone 12 Series được ra mắt, Apple đã ngừng tặng kèm củ sạc trong hộp các mẫu iPhone 12 mới. Điều đó có nghĩa là người dùng iPhone mới sẽ phải mua củ sạc riêng thay vì sử dụng củ sạc đi kèm như các đời iPhone trước.

Trong khi nhiều người sẽ khăng khăng sử dụng củ sạc chính thức của Apple cho những chiếc iPhone đắt tiền của họ, thì vẫn có những người không quan tâm. Khi theo một báo mới đây, một người dùng đã suýt làm nổ chiếc iPhone 13 mới sau khi sử dụng một bộ cáp sạc có giá chỉ $0,3 (tương đương 6 nghìn VNĐ) để sạc cho chiếc iPhone 13 mới.

Trên thực tế, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại cáp sạc hỗ trợ cổng lightning của Apple trên các nền tảng thương mại điện tử. Trong số các loại cáp sạc này, loại rẻ nhất có giá hơn $1 hoặc cao nhất có giá khoảng $20. Hầu hết các loại cáp sạc này đều không phải chính hãng của Apple cũng như không có bất kỳ chứng nhận an toàn nào. Trên thực tế, với mức giá $0,3 (tương đương 6 nghìn VNĐ) thì bạn không thể mua một cáp sạc nào được ủy quyền với chứng nhận MFi của Apple. ếu không có chứng nhận MFi, về cơ bản nó là một sản phẩm chất lượng thấp, không đáp ứng các thông số kỹ thuật sạc mà Apple đề ra.


Nói qua về chứng nhận MFI thì đây cách mà Apple ủy quyền phụ kiện cho sản phẩm của mình. Chúng ta biết rằng Apple bán các sản phẩm củ sạc và cáp sạc của riêng mình. Tuy nhiên, Apple không thể độc quyền thị trường phụ kiện, điều này không hợp lý về mặt pháp lý. Nếu các công ty khác muốn sản xuất cáp sạc tương thích với Apple, họ phải đạt được chứng nhận MFi của Apple.

Không dễ dàng để một công ty bên thứ ba có được ủy quyền chứng nhận MFi của Apple (phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt). Nếu đạt được chứng chỉ này thì giá thành sản phẩm củ, cáp sạc sẽ rất đắt do quá trình sản xuất rất khắt khe. Cho nên đa số các củ, cáp sạc iPhone giá rẻ được bán trên các nền tảng thương mại điện tử đều không hề có chứng nhận MFI, hay cũng có thể nói là giả giả, Fake, kém chất lượng.


Việc sử dụng các phụ kiện không có chứng nhận MFi trên các sản phẩm của Apple là hoàn toàn nguy hiểm. Những tổn thất của hành động đó sẽ hoàn toàn do lỗi của người dùng. Trong trường hợp này, người dùng kể trên đã sử dụng một cáp sạc giá rẻ cho iPhone 13, sau khi sạc thì người dùng này nghe thấy tiếng kêu và nhiệt độ cực cao ở phần đáy của chiếc iPhone 13. May mắn thay, người dùng này phát hiện kịp thời và đã rút sạc ra khỏi iPhone 13, nếu để nó lâu hơn một chút thì chiếc iPhone 13 kia hoàn toàn có thể phát nổ.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom