Số lượng người dùng X (Twitter) đã giảm 1/5 kể từ khi Elon Musk nắm quyền

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
267 #1

Đã khoảng một năm rưỡi kể từ khi Elon Musk nắm toàn quyền kiểm soát trang mạng xã hội yêu thích của mình, Twitter. Tỷ phú này đã thực hiện rất nhiều thay đổi trong thời gian này, bao gồm cả việc đổi tên nền tảng thành X. Điều đó đã tác động đến người dùng ở Mỹ như thế nào? Theo một báo cáo mới, số lượng người dùng hàng ngày ở nước này đã giảm khoảng 1/5 trong thời gian Musk nắm quyền.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích thị trường Sensor Tower, cơ sở người dùng tại Mỹ của X đã giảm hàng tháng kể từ tháng đầu tiên Musk nắm quyền. 27 triệu người dùng hoạt động hàng ngày mà nó có trong tháng 2 đánh dấu mức giảm 27% so với tháng 11 năm 2022. Đó cũng giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.
Sensor Tower cho biết thêm rằng số lượng người dùng toàn cầu của X cũng đã giảm, mặc dù không nhiều – 15% xuống còn 174 triệu. Số liệu người dùng trên toàn thế giới của nó không thay đổi hoặc giảm hàng tháng trong thời gian Musk nắm quyền.

Musk có thể thấy an ủi khi biết rằng trong khi X chứng kiến mức giảm lớn nhất trong số các ứng dụng truyền thông xã hội lớn, thì số lượng người dùng tại Mỹ của tất cả các mạng xã hội lớn khác cũng đều giảm so với tháng 11 năm 2022. TikTok chứng kiến mức giảm lớn thứ hai, giảm 9,5%, tiếp theo là Instagram (giảm 4,4%), Snapchat (giảm 1,7%) và Facebook (giảm 0,6%). Không giống như X, tất cả các ứng dụng đều có số lượng người dùng toàn cầu tăng trong cùng thời kỳ.

Tuy nhiên Elon Musk mới đây đã bác bỏ tuyên bố của Sensor Tower. Tỷ phú cho biết 250 triệu người sử dụng nền tảng X mỗi ngày, với 550 triệu khách truy cập mỗi tháng. X nói thêm rằng cả thời gian trung bình hàng ngày dành cho nền tảng và số phút người dùng hoạt động hàng ngày đều tăng lên hàng năm.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom