Số lượng người dùng mạng 5G trên toàn thế giới vượt quá 1 tỷ người, chiếm 36% dân số

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,454
Được thích
2,518
327 #1

Kể từ khi mạng 5G được thương mại hóa, nó đã có sự lan rộng ổn định ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Châu Á đang đi trước phần còn lại của thế giới về việc áp dụng 5G. Trên thực tế, chỉ riêng Trung Quốc đã có hơn 60% số trạm phát 5G trên thế giới. Tuy nhiên, cả Châu Âu và Bắc Mỹ đang dần mở rộng việc áp dụng mạng 5G.

Một báo cáo gần đây từ Strategy Analytics tiết lộ rằng 5G là yếu tố đóng góp chính vào việc cải thiện hiệu suất của nền kinh tế hiện nay. Thuê bao 5G đã tăng từ 819 triệu trong tháng 6 lên 924 triệu trong tháng 9. Trong tháng qua, số lượng thuê bao 5G trên thế giới hiện đã vượt quá 1 tỷ.

Theo báo cáo, đến cuối tháng này, mạng 5G sẽ phủ sóng 36% dân số thế giới. Báo cáo cũng tuyên bố rằng smartphone 5G sẽ sớm chiếm một nửa doanh số smartphone toàn cầu. Strategy Analytics kỳ vọng rằng 5G toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào năm 2023. Với việc các dịch vụ 5G ở Ấn Độ đi vào hoạt động vào tháng trước, thị trường sẽ đóng góp thêm vào sự tăng trưởng của Châu Á - Thái Bình Dương vào năm tới. Ngoài ra, nhiều nước ở Mỹ Latinh sẽ noi gương Brazil và Chile. Đây là những quốc gia có mức độ phủ sóng 5G cao nhất ở Nam Mỹ.


Theo báo cáo, đối với 5G, năm nay sẽ là một năm thú vị. Điều này là do nền tảng của sự tăng trưởng người dùng mạnh mẽ, cùng với sự phát triển rộng rãi hơn của các dịch vụ 5G. Có nhiều giải pháp hơn cho các nhà khai thác và cung cấp mạng . Theo dữ liệu từ bộ công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc, tính đến cuối tháng 11, tổng số người dùng smartphone ở Trung Quốc đạt 1,684 tỷ. Trong số đó, người dùng smartphone 5G đạt 542 triệu. Điều này chiếm 32,2% số người sử dụng smartphone ở nước này.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom